Nhịp đập Thị trường 09/06: Leo dốc mạnh đầu phiên chiều

Chứng Khoán
Đăng vào Lượt xem: 50

Đầu phiên chiều, VN-Index đảo chiều với mức tăng gần 15 điểm. Các chỉ số còn lại của thị trường cũng đang có tín hiệu tương tự. Đóng góp tích cực nhất cho chỉ số là NVL với gần 2 điểm. Cùng với đó, ACB,  TCB, CTG và VCB lần lượt đóng góp gần 1 điểm cho chỉ số. Ở phía ngược lại, VIC và GVR vẫn đang ra sức mã kìm hãm đà tăng của thị trường.

Rổ VN30 hiện đã nghiêng về bên mua khi số mã xanh chiếm hơn nửa. NVL dẫn đầu với mức tăng hơn 5%. Theo sau là STB, SSI với mức tăng hơn 3%, MBB tăng hơn 3% và một loạt các cổ phiếu tăng giá khác. Các cổ phiếu giảm mạnh trong rổ có thể kể đến như BVH với mức giảm gần 2%, VJC, PDR và PLX với mức giảm hơn 1% cùng một số mã giảm khác như VRE, REE....

Nhóm ngành ngân là nhóm có sự hồi phục ấn tượng nhất trước đà giảm mạnh ở đầu phiên sáng. LPB hồi phục ấn tượng và đạt mức giá trần, STB tăng 5%, ACB và VIB tăng hơn 4%, MBB và CTG tăng hơn 3%,… Ở chiều ngược lại, 2 mã vẫn còn giảm duy nhất là SGB và SSB cũng chỉ có mức giảm nhẹ chưa tới 1%.

Nhóm ngành chứng khoán cũng có diễn biến tương tụ. APS và BSI đã chuyển từ sắc đỏ sang tím, SBS tăng 9.5%, VND tăng 8.6%, SHS, BVS và MBS tăng hơn 7%, SSI tăng 4.5%, HCM tăng 3.2%,…Đang chú ý, toàn bộ các mã đã chuyển sang sắc xanh.

Phiên sáng: Lấy lại sắc xanh

Kết phiên sáng, VN-Index tăng 1.04 điểm, đạt 1,320.92 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 2.89 điểm, lên mức 309.28 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán với 447 mã giảm và 251 mã tăng. Trong rổ VN30, sắc đỏ vẫn đang chiếm ưu thế với 18 mã giảm và 11 mã tăng và 1 mã đứng giá.

NVL đang dẫn dắt thị trường với sắc xanh tăng 5.2% và góp hơn 1.5 điểm tăng cho VN-Index. Ngoài ra, các mã ngân hàng như ACB, TCB, CTG và VCB cũng có đóng góp tích cực cho sắc xanh của chỉ số. Ngược lại thì VIC, GVR và GAS là những mã có tác động tiêu cực nhất.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tạm kết phiên sáng với 12 mã tăng, 10 mã giảm và 3 mã đứng giá. Trong đó, ACB và LPB hiện là hai mã tăng mạnh nhất với mức tăng 3.2%, VIB, STB, tăng hơn 2%, theo sau là MBB, BAB, TCB, TPB và CTG đều đạt mức tăng trên 1%. Ngược lại, PGB, NAB và NVB đang dẫn đầu sắc đỏ với mức giảm trên 3%, EIB giảm 1.6%, SSB giảm 1.5%,…

Diễn biến tại nhóm chứng khoán đã cải thiện khá nhiều so với khoảng thời gian đầu phiên khi hầu hết các mã trong nhóm này đều đang giữ sắc xanh tích cực. Trong đó, WSS leo dốc 8.7%, VND tăng mạnh 7.1%, BSI tăng 6.6%, SHS, BVS đều tăng trên 5%, HBS, VCI, ART, MBS cùng tiến lên trên 4%,…

Chứng khoán đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 2.44%. Tài chính khác là ngành giảm mạnh nhất thị trường với mức giảm 2.09%.

Khối ngoại bán ròng hơn 470 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng gần 9 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, DXG và HPG là những mã bị bán ròng nhiều nhất trên HOSE. VSC là mã được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên HNX.

10h35: Lực bán chững lại

Tính đến 10h30, các chỉ số của thị trường như VN30-Index, HNX-Index,… đều đang thu hẹp đà giảm và dần lấy lại sắc xanh.

Rổ VN30 hiện có 4 mã tăng và 26 mã giảm. NVL là tăng mạnh nhất trong rổ với mức tăng 5.7%, phiên hôm nay là ngày giao dịch không hưởng quyền của NVL. Các mã theo sau như SSI, STB hay CTG cũng đang có chuyển biến tích cực. Ngược lại, các mã BVH, VJC và PDR đang là những mã giảm mạnh nhất rổ VN30.

Ở nhóm bất động sản, lực bán vẫn đang gây áp lực lớn đến nhóm này. DXG đang diễn biến tiêu cực khi tiếp tục ở trong tình trạng “múa bên trăng”, khối lượng đặt bán giá sàn là hơn 7.6 triệu đơn vị. Các mã khác như SCR và EVG cũng đang giảm mạnh hơn 5%, DIG giảm hơn 4%,… Ở chiều ngược lại, ngoài NVL đang tăng mạnh thì các mã CEO, HUT, FLC cũng duy trì sắc xanh khá tích cực.

Nhóm cổ phiếu dầu khí dần lấy lại sự tích cực khi phần lớn các mã này đều đã thoát sắc đỏ trong khoảng thời gian đầu phiên. Cụ thể như PVC, PVB, PVD, PVT đã đảo chiều và tăng trở lại.

9h55: Trạng thái điều chỉnh lại xuất hiện

Sắc đỏ đã nhanh chóng quay trở lại sau nhịp hồi phục đầu phiên. Hiện tại, VN-Index đang giảm dưới tham chiếu. Các chỉ số còn lại của thị trường cũng đang cùng pha với chỉ số đại diện sàn HOSE.

Tại rổ VN30, NVL đi ngược thị trường chung khi đã có lúc xuất hiện sắc tím trong ngày phát cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu. Dẫn đầu đà giảm đang là BVH, HDB khi lùi hơn 3%, VJC giảm trên 2%. Nhiều mã của nhóm này cũng đang hiện sắc đỏ trên 1% như PLX, VIC, VRE, BID, VPB,…

Mở cửa: VN-Index phục hồi nhẹ

VN-Index mở đầu phiên giao dịch sáng ngày 09/06/2021 tăng nhẹ gần 7 điểm, giao dịch quanh mức 1,326 - 1,330. Sắc xanh tích cực đang chiếm ưu thế trên thị trường.

Các cổ phiếu NVL, SAB, VIB đang đóng góp tích cực nhất vào đà tăng nhẹ của thị trường. Ở chiều ngược lại, GVR và MSN đang kéo thị trường đi xuống.

VN30 giao dịch biến mạnh động quanh mức tham chiếu. Có thời điểm VN30 giảm mạnh 30 điểm, nhưng chỉ số sau đó đã thu hẹp đà giảm và đảo chiều tăng nhẹ dưới 1%. Hiện tại, rổ VN30 có 17 mã tăng giá, 4 mã tham chiếu và chỉ 9 mã giảm giá. NVL đang tăng trần, theo sau đó là đà tăng từ SSI, VIC và CTG. 

Nhóm khai khoáng và bất động sản đang giao dịch trong sắc xanh tích cực. Các cổ phiếu đầu ngành như PVS, PVD, VIC, VHM hay NVL đều tăng khá ổn định vào đầu phiên giao dịch ngày hôm nay.

Tuy nhiên, ở thị trường phái sinh, sau đà tăng tích cực đầu phiên, bên bán đã quay trở lại khiến giá các hợp đồng thu hẹp một phần sắc xanh trước đó.

FILI

Thị trường 24x7