Nhịp đập Thị trường 09/12: Nhóm chứng khoán tiếp tục dậy sóng

Chứng Khoán
Đăng vào Lượt xem: 138

VN-Index bật tăng nhẹ đầu phiên với lực mua xuất hiện ở các mã VCB, VNM, VHM, BID,… Khối ngoại đang giao dịch khá cân bằng, STB và HDB là 2 mã hiện đang được nhà đầu tư nước ngoài mua ròng mạnh ở sàn HOSE, trong khi HPG và GMD lại dẫn đầu danh sách bán ròng.

Rổ VN30 có 13 mã tăng, 9 mã giảm và 8 mã đứng giá. Dẫn đầu sắc xanh hiện là SSI với đà tăng trên 2%. Tiếp theo sau là các mã ngành ngân hàng như STB, HDB, TCB và BID. Ở chiều ngược lại, ông lớn ngành thực phẩm đồ uống SAB đang giảm mạnh nhất nhóm với mức lùi gần 2%.

Sắc xanh hiện đang chiếm ưu thế ở nhóm thủy sản. NGC đang là mã nổi bật nhất với trạng thái kịch trần, ANV, ACL, FMC là những mã có sắc xanh trên 1%, MPC, IDI, VHC và ABT đang tăng nhẹ trên mức tham chiếu, CMX đang giằng co quanh mức giá vàng. Hiện không có mã giảm ở ngành này.

VOS đang là cổ phiếu tăng mạnh nhất nhóm vận tải kho bãi khi đang hiện sắc tím và bỏ khá xa các mã cùng ngành. PHP và VIP cùng tăng trên 2%, CLL, DVP, SFI và HAH đều tiến trên 1%. Ngược lại, VNL giảm mạnh nhất nhóm với sắc đỏ trên 6%.

Nhóm ngành chứng khoán tiếp tục dậy sóng, VIG và HBS kịch trần, AGR đang tăng trên 6%, ART, HCM, BSI, BVS và APS đang cùng leo dốc với hơn 3%, SSI, APG là những mã xanh trên 2%, CTS, VND, SHS, VIX và MBS vượt 1%.

FILI


Thị trường 24x7