Nhịp đập Thị trường 11/06: VN-Index nhích nửa điểm, Mid Cap và Small Cap vẫn hút tiền

Chứng Khoán
Đăng vào Lượt xem: 1080

VN-Index mở cửa tăng chưa đến nửa điểm, nhưng ít ra vẫn cho thấy tâm lý tích cực của nhà đầu tư, sau khi chứng kiến sàn Mỹ giảm điểm đêm qua. Chỉ số nhóm Mid Cap và Small Cap sàn HOSE cho thấy 2 nhóm cổ phiếu này có khởi đầu tốt hơn so với Large Cap. Dòng tiền có lẽ vẫn đang chảy vào cổ phiếu nhỏ.

STB đầu phiên dự kiến tăng trần, nhưng đến thời điểm khớp ATO thì chỉ còn tăng gần 4%. Dù sao STB vẫn đang là cổ phiếu đáng chú ý nhất của nhóm ngân hàng, lẫn nhóm VN30 lúc này.

ROS tiếp tục đứng đầu nhóm giảm giá trong VN30 dù câu chuyện sáp nhập mới chỉ đi những bước đầu. Thông bán cổ phiếu của lãnh đạo doanh nghiệp này đang khiến nhiều người mua ngỡ ngàng. Tương quan tăng – giảm giá nhóm VN30 đang nghiêng hẳn về bên giảm, trong đó có cả những đại gia như VCB, MWG, VIC

HNX-Index cũng tăng rất khiêm tốn giống như chỉ số sàn HOSE. Hầu hết cổ phiếu sàn này đứng giá, chỉ có gần 60 mã tăng, tuy nhiên cũng có đến 19 mã tăng trần. DBC tiếp tục dư bán sàn hơn 6 triệu đơn vị, và đã mất gần 10,000 đ/cp tính từ đỉnh giá ngày 8/6.

Trên sàn UPCoM, MSR sáng nay bất ngờ tăng trần gần 15% với lượng khớp đã gần bằng cả ngày hôm qua. Tuy vậy chỉ số sàn UPCoM đang dao động quanh tham chiếu, lúc tăng lúc giam nhẹ. ACV, LTG, LPB… là những Large Cap tăng giá, nhưng QNS, VEA, VGI, MPC… là những Large Cap giảm giá.

HBC tiếp tục tăng sát trần tại ATO. Cổ phiếu này đã chạy 5 phiên liên tiếp với mức tăng mỗi phiên đều trần hoặc sát trần. Có lẽ câu chuyện CTD lại đang là yếu tố khiến HBC hưởng lợi chăng? Dù sao đi nữa, nhà đầu tư cần chú ý rằng đến lúc này lượng khớp tại HBC đã đạt gần nửa cả ngày hôm qua.

Ngân hàng phân hóa, nhưng bất động sản dân dụng lại có nhiều mã xanh, chủ yếu là Mid Cap. SCR tăng mạnh 4 phiên vừa qua, sáng nay có vẻ có chốt lời nên chỉ tăng nhẹ 0.6%.

Dầu khí cũng là nhóm có 1 số mã gây chú ý sáng nay như PVC, PXS và 2 cổ phiếu phân bón.

Hoàng Nam

FILI

Thị trường 24x7