Nhịp đập Thị trường 14/12: Sự tích cực được tiếp diễn

Chứng Khoán
Đăng vào Lượt xem: 32

Số mã tăng lớn hơn số mã giảm cho thấy bên mua hiện đang chiếm một phần ưu thế ở VN-Index. Lực mua xuất hiện ở VHM, VRE, CTG, VNM, GVR,… hiện là động lực chính giúp chỉ số tăng nhẹ đầu phiên.

Rổ VN30 có 24 mã tăng, 3 mã giảm và 3 mã đứng giá. SSI dẫn đầu nhóm này với mẫu hình Rising Window và đang duy trì đà tăng trên 3%. VRE, MBB, PLX, POW, TCH, CTG và SBT là những mã tiến hơn 1%. Ở chiều ngược lại, NVL, SAB và VIC đang là những mã giảm. Tuy nhiên, các mã giảm chỉ đang có sắc đỏ nhẹ dưới 1%.

Sự tích cực đang hiện diện ở nhóm ngân hàng. BVB hiện đang là mã tăng mạnh nhất nhóm khi tiến hơn 2%, CTG, MBB, ACB, VPB và TCB là những mã tăng trên 1%, HDB, NAB, STB, VIB,… tiến nhẹ dưới 1%. Trong khi đó, EIB, TPB, SHB và NVB giằng co quanh mức giá vàng.

Ở ngành vật liệu xây dựng, ACC đang tạm thời đứng đầu khi tăng hơn 6%, VGS tăng hơn 2%, POM, YBM, BCC đồng loạt tiến hơn 1%. Các ông lớn ngành thép hiện đang khá tích cực đầu phiên, NKG tiến hơn 2%, HSG xanh hơn 1%, trong khi đó HPG nhẹ nhàng hơn với sắc xanh dưới 1%.

Các cổ phiếu ngành dầu khí đồng loạt xanh ngát trong ngày đầu tuần. PVB, POW và OIL đang cùng dẫn đầu nhóm này khi xuất hiện đà tăng trên 1%, các mã còn lại của nhóm này xanh nhẹ trên tham chiếu.

FILI


Thị trường 24x7