Nhịp đập Thị trường 20/11: Lấy lại sắc xanh

Chứng Khoán
Đăng vào Lượt xem: 162

Sau khi đánh mất sắc xanh ở cuối phiên sáng hiện VN-Index đang leo dốc trở lại nhờ sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu VCB, VHM, BID, VNM, VJC. Ngược lại, GVR, VIC, GAS, SAB, MSN là những cổ phiếu kìm hãm đà tăng của chỉ số.

Rổ VN30 đang có diễn biến phân hóa với 14 mã tăng, 15 mã giảm và 1 mã đứng giá. TCH và KDH gây chú ý với sắc tím. VCB, VJC tăng hơn 2%, BID, HDB, VHM, VNM đều vượt 1%. Ở chiều ngược lại, SSI, MBB đi lùi hơn 1%, những mã còn lại giảm nhẹ. SBT là mã duy nhất mang sắc vàng.

Sắc đỏ bao trùm nhóm cổ phiếu ngành chế biến thủy sản với 6 mã giảm, 2 mã tăng. IDI đứng đầu nhóm giảm với gần 4%, AAM lao dốc hơn 2%, ACL, VHC đi lùi hơn 1%, CMX, ANV giảm nhẹ. FMC xanh 3%, TS4 tiến gần mức 5%. NGC mang sắc vàng.

VGC là mã duy nhất mang sắc tím trong nhóm ngành bán lẻ. Theo sau đà tăng là AST, HAX xanh tích cực với hơn 1%, COM, FRT, PNC tăng nhẹ. MWG, CTF đỏ nhẹ dưới mốc tham chiếu, BTT giảm sàn.

Ngành chứng khoán ghi nhận mức giảm 1.17% với VIG và WSS giảm sàn, IVS đỏ hơn 8%, TVS lao dốc hơn 6%, PSI giảm gần 5%, CTS, TVB, VND, AGR, BVS, MBS, SSI, FTS, SHS đều nằm trong nhóm cổ phiếu giảm. Ngược lại, HBS, ART đang dẫn đầu nhóm mang sắc xanh với hơn 4%, VCI, APG tăng gần 1%.

Phiên sáng: Tâm lý thận trọng gia tăng, VN-Index đánh mất sắc xanh

VN-Index kết phiên sáng giảm 0.3 điểm, xuống còn 982.96 điểm, HNX-Index giảm 0.74 điểm xuống còn 146.11 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên sáng đang nghiêng về bên bán với 338 mã giảm và 280 mã giảm.

Trong rổ VN30, sắc đỏ đang chiếm ưu thế với 15 mã giảm, 10 mã tăng và 5 mã đứng giá. Trong đó, TCH là mã nổi bật nhất khi bật tăng trần 6.8% cùng thanh khoản đạt hơn 11 triệu đơn vị, mã này đã về lại mức giá trên 20,000 đồng/cp. Theo sau là KDH với mức tăng 4.4%, VJC tăng 1.3%. Ở chiều giảm, SSI và VRE là hai mã dẫn đầu với mức giảm lần lượt 1.4% và 1.1%.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng xuất hiện sắc đỏ với 10 mã giảm, 5 mã tăng và 3 mã tham chiếu. Trong đó, dẫn đầu mức tăng là LPB tăng 1.3%, theo sau lần lượt là BID tăng 1.2%, HDB tăng 1%, SGB tăng 0.8%, VCB tăng 0.6%. Ở chiều ngược lại, ACB hiện là mã dẫn đầu với mức giảm 1.1%, kế đến là EIB giảm 0.9%, CTG giảm 0.8%,…

Nhóm chứng khoán cũng có diễn biến không mấy tích cực khi cả nhóm có đến 18 mã giảm và chỉ 3 mã tăng. WSS và VIG là hai mã nằm sàn, IVS cũng giảm mạnh 8.3%, TVS giảm 6.3%, VND xuất hiện mức giảm hơn 2.5%, SSI giảm 1.4%, HCM giảm nhẹ 0.4%,… Ở chiều ngược lại, HBS và ART bật tăng mạnh trên 4%, APG tăng nhẹ 0.4%.

Thiết bị điện là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 1.86%. Ngược lại, dịch vụ tư vấn, hỗ trợ là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 3.93%.

Khối ngoại mua ròng gần 120 tỷ đồng trên sàn HOSE; trong khi đó bán ròng hơn 26 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua tập trung chủ yếu ở các mã GEX và VNM trên sàn HOSE. ACB là mã bị bán ròng nhiều nhất trên HNX.

10h30: Giằng co khi tiến gần mức cao nhất

Chỉ số VN-Index đã có lúc rớt khỏi tham chiếu trong khoảng thời gian đầu phiên, tuy nhiên sau đó đã lấy lại được đà tăng và hiện đang trong trạng thái giằng co.

Sắc đỏ có phần “nhỉnh” hơn ở rổ VN30 với 12 mã tăng, 14 mã giảm và 4 mã đứng giá. Hầu hết những cổ phiếu giảm trong rổ đều có mức biến động khá nhẹ. Ở chiều ngược lại, TCH đang tăng rất tích cực hơn 5%, theo sau là KDH với hơn 4%, BID, VHM và HDB với trên 1%.

Trong nhóm xây dựng, nổi bật là sắc tím của cổ phiếu THD và mã này hiện đang trong trạng thái trắng bên bán. CTI tăng tốt đến gần 5%, DPG tiến hơn 2%, HBC tăng hơn 1%, ba mã REE, ROS và VCG dao động nhẹ trên tham chiếu. Sắc đỏ hiện diện ở những mã như IDJ, CTD, FCN, CII nhưng mức giảm hiện không quá lớn.

Sắc đỏ đang bao trùm lên nhóm thực phẩm đồ uống khi toàn ngành chỉ xuất hiện lác đác một vài mã xanh như MSN, NAF, DBC. Các cổ phiếu như SAB, IDI, VCF, CMX, QNS, GTN đều đang sụt giảm.

Trong nhóm vật liệu xây dựng, cổ phiếu VIS sau chuỗi 5 phiên tăng kịch trần liên tiếp trước đó thì hiện đang nằm sàn. Hai mã POM và VCS tăng tốt hơn 1%, ba mã HPG, GAB và HT1 thì hiện diện sắc xanh nhẹ. NKG và HSG lùi hơn 1% dưới tham chiếu.

Ở nhóm dầu khí, mã PVB tăng gần 4%, PLX và POW xanh giá nhẹ, PVS và PVT giao dịch cầm chừng quanh tham chiếu. Ngược lại, OIL giảm hơn 2%, PVC và PVD thì sụt trên 1%, ông lớn trong ngành GAS có mức lùi khá nhẹ.

Mở cửa: VN-Index tiếp tục tăng điểm

VN-Index tiếp tục tăng điểm trong đầu phiên giao dịch cuối tuần. Hiện tại, chỉ số đã vượt qua mức 985 điểm. HNX-Index đang quay trở về test mức tham chiếu sau khi cũng có đà tăng đầu phiên.

Sắc xanh đang tạm thời chiếm ưu thế ở rổ VN30 với 17 mã tăng, 9 mã giảm và 4 mã đứng giá. Dẫn đầu sắc xanh là TCH và BID khi có cùng đà tăng trên 2%, REE, VHM và MSN là những mã tăng hơn 1%. Ở chiều ngược lại, SAB và GAS là những mã giảm mạnh nhất nhóm này khi sụt hơn 1%.

Các cổ phiếu ngành ngân hàng có đầu phiên không quá biến động khi chỉ có BID là tăng hơn 2%, VCB, HDB, TCB, CTG và TPB là những mã tăng của ngành này. Các mã còn lại đa số hiện sắc đỏ nhẹ dưới tham chiếu.

VGC là cổ phiếu nổi bật của nhóm bất động sản khu công nghiệp với trạng thái kịch trần, NTC và IDC tăng hơn 2%, ITA tăng hơn 1%, SNZ và KBC xanh nhẹ. Ngược lại, TIP, SZC, LHG và BCM hiện đang là những mã giảm.

Ở nhóm nhựa và hóa chất, AAA tiếp tục duy trì đà tăng của mình trong phiên hôm nay với sắc xanh trên 4%, DAG và HCD tăng hơn 1%, CSV, DGC, NTP, SFG, NHH và BMP đang xanh nhẹ trên tham chiếu. DCM và PGN hiện sắc đỏ nhẹ

FILI


Thị trường 24x7