Nhịp đập Thị trường 21/12: Nhóm phân bón dậy sóng

Chứng Khoán
Đăng vào Lượt xem: 97

VN-Index di chuyển trong biên độ hẹp quanh mức tham chiếu từ đầu phiên giao dịch. Tuy nhiên, dưới áp lực giảm điểm từ nhóm Large Cap, VN-Index cũng đang nới rộng thêm sắc đỏ của mình. Hiện VN-Index đang giảm hơn 3 điểm. Tương tự, chỉ số đại diện sàn HNX cũng đang giảm hơn 2 điểm và giao dịch quanh mức 452 điểm.

Rổ VN30 đang nghiêng về bên bán với 21 mã giảm, 7 mã tăng và 2 mã đứng giá. Trong đó, TPB là cổ phiếu dẫn đầu đà giảm với mức giảm hơn 2%, theo sau là sắc đỏ đến từ các mã như GAS, GVR, HPG. Ở chiều ngược lại, POW, BVH  MSN là những mã tăng giá mạnh nhất rổ.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán sau phiên tăng mạnh trước đó thì hiện đang có sự điều chỉnh giảm nhẹ. Các mã như SSI, VCI, HCM, MBS đều sụt giảm xuống dưới mức tham chiếu. Trong khi đó, TVS  TVB là hai mã còn hiện sắc xanh trong nhóm và tăng lần lượt ở mức 2.25% và 0.27%.

Ngành sản xuất hàng gia dụng cũng đang giảm điểm và là một trong những ngành giảm mạnh nhất thị trường. Các cổ phiếu dệt may như VGT, TCM, ADS giảm mạnh hơn 2%, GIL, STK, TNG cùng giảm trung bình gần 2%.

Trong khi đó, ở nhóm chăm sóc sức khoẻ, cổ phiếu FIT đang bật tăng rất tốt và tiến gần 6%. Các cổ phiếu khác như IMP tăng mạnh gần 4%, DHG, DHT cùng tăng hơn 1%. Ở chiều ngược lại, DCL sụt giảm mạnh hơn 6%, TRA, TNH, DMC  OPC giảm hơn 1%.

Trong ngành sản xuất nhựa - hoá chất, nhóm cổ phiếu phân bón nổi sóng khi bật tăng hết sức ấn tượng. Nổi bật trong đó là DPM khi hiện sắc tím trong phiên. Cổ phiếu DCM cũng đang leo dốc tốt với mức tăng gần 6%, một số cổ phiếu khác như BFC, LAS, PSE, PMB, SFG đều đang tiến tốt từ 4-5%.

Mở cửa: Thị trường đang khó đoán

VN-Index vẫn chưa thể bứt tốc trong bối cảnh nhiều thông tin không tích cực về biến chủng Omicron tại nhiều quốc gia. Chỉ số thị trường đang giao dịch quanh mốc tham chiếu và với xu hướng tăng giảm khó xác định.

Bên bán vẫn đang chiếm ưu thế trong rổ VN30, có tới 15 mã cổ phiếu đang giảm giá và 12 mã hiện diện sắc xanh. Các cổ phiếu giảm mạnh nhất trong rổ VN30  TPB, BVH, ACB  GVR, nhưng mức giảm nhìn chung là không lớn (quanh mức 1%). Ở diễn biến ngược lại, cổ phiếu POW tiếp tục cho thấy sức hấp dẫn của mình khi đang tăng, gần 2%. Đầu tháng 12, cổ phiếu POW chỉ đang giao dịch quanh mức 13,000-14,000 đồng/cp thì hiện tại cổ phiếu này đã tiến rất gần với mức giá 19,000 đồng/cp. Ngoài POW, sắc xanh còn xuất hiện ở cổ phiếu MSN, MBB  VHM.

Cổ phiếu có tác động tích cực nhất tới thị trường đang là MSN, VHM  DCM, khi cùng nhau kéo VN-Index tăng gần 2 điểm. Trong khi đó, GVR, GAS và cái tên quen thuộc trong thời gian gần đây, HPG, là nhóm các cổ phiếu kéo giảm thị trường nhiều nhất.

Nhóm vận tải kho bãi đang giảm gần 1%, sự phức tạp của tình hình dịch bệnh trong giai đoạn này tiếp tục có ảnh hưởng không tốt đến cổ phiếu hàng không. Cổ phiếu HVN đang giảm gần 2%. Sự tiêu cực không chỉ dừng lại ở cổ phiếu hàng không, PHP, TMS, VOS hay STG cũng đang đồng loạt giảm giá.

FILI

Thị trường 24x7

ConveyThis