Nhịp đập Thị trường 22/06: Nhích nhẹ trên tham chiếu

Chứng Khoán
Đăng vào Lượt xem: 1911

Cả 3 chỉ số đều xanh điểm nhẹ khi phiên giao dịch đầu tuần vừa mới bắt đầu. Sắc xanh được mở rộng khi tâm lý của nhà đầu tư dần dần tích cực.

Rổ VN30 mở cửa tích cực với 20 mã tăng, 6 mã giảm và 4 mã đứng giá. CTD và MWG là những mã dẫn đầu khi có mức tăng trên 2%. POW, MSN, SBT cạnh tranh gay gắt với nhau khi đều có đà tăng tiệm cận 2%. Trong khi đó, VIC  dẫn đầu phe giảm với mức giảm trên 1%.

Sắc xanh bao phủ nhóm ngành dầu khí khi tình hình giá dầu thế giới dần ổn định. Ngoại trừ PVB vẫn giao dịch ở mức dưới tham chiếu, các mã còn lại của ngành này đều có sắc xanh trên 1%, riêng OIL vượt 2%.

Nhóm ngành thủy sản cũng khá tích cực khi phiên giao dịch vừa mới bắt đầu. Tính đến thời điểm hiện tại, SJ1 là mã tăng mạnh nhất của nhóm ngành này với sắc xanh trên 9%. MPC theo sau với mức tăng vượt 3%. Đứng vị trí thứ 3 là FMC khi tăng hơn 2%.

Sắc xanh nhẹ hiện diện ở ngành thép khi cả 3 ông lớn ở nhóm ngành này đều giao dịch trên mức tham chiếu. NKG vượt lên với mức tiến trên 1%, trong khi đó, HSG và HPG tăng nhẹ dưới 1%.

FILI

Thị trường 24x7