Nhịp đập Thị trường 23/12: Mở cửa tăng nhẹ nhàng

Chứng Khoán
Đăng vào Lượt xem: 136

VN-Index mở cửa tăng chỉ chừng 1 điểm, nhưng sắc xanh lan tỏa trên nhiều nhóm lớn, trong đó có ngân hàng, bất động sản, dầu khí, bán lẻ, xây dựng… Diễn biến này có vẻ phù hợp với các sàn châu Á khác sáng nay, tuy nhiên vẫn chưa thấy hưởng ứng với sự tăng điểm của sàn chứng Mỹ đêm qua.

Trên sàn HOSE, nhóm cổ phiếu ngân hàng đã có 10 mã tăng giá ngay ATO, trong đó nổi bật là EIB, BID  HDB. BID sáng nay giao dịch không hưởng cổ tức (tiền mặt lẫn cổ phiếu), giá điều chỉnh giảm khá sâu, nhưng đâm ra có vẻ rẻ. Lưu ý hôm qua VCB cũng giao dịch không hưởng cổ tức với mức điều chỉnh giảm tương tự, và sáng nay cũng mở cửa tăng hơn 0,5%. HDB hồi lại sau khi bất ngờ mất giá tới hơn 5% trong đợt ATC chiều qua. Tuy nhiên vẫn có 1 số mã giảm giá, trong đó đáng kể nhất là VIB (giảm hơn 3%).

Nhóm BĐS tiếp tục bứt phá, nhiều mã tăng trong những phiên gần đây, sáng nay tiếp tục chạy, như CEO, LDG, QCG, SCR… 2 trong bộ ba nhà Vin mở cửa cũng tăng giá là VHM  VRE.

Nhóm dầu khí nhà PVN sáng nay cũng tăng trên diện rộng, với diễn biến giá dầu Brent đang quay lại mức 75 USD/thùng. GAS sáng nay mở cửa tăng 800 đồng, và có lẽ nhiều NĐT tự hỏi là CP này đang tạo đáy có phải hay không? Nhiều tên tuổi khác cũng tăng giá tích cực ngay hoặc sau ATO như CNG, PVD, PVS, PVT… Tuy nhiên POW đang sớm có dấu hiệu chốt lời, và giảm nhẹ sau ATO.

Nhóm chứng khoán tiếp tục đỏ sớm. Đây là phiên thứ 3 hoặc thậm chí 4 giảm giá liên tiếp và bất ngờ với nhiều cổ phiếu nhóm này, dù thị trường vẫn được coi là tích cực. Sáng nay nhiều đại gia top đầu giảm giá ngay từ ATO như SSI, HCM, VCI, VND, MBS

Chỉ số HNX-Index cũng sớm tăng điểm nhẹ trước khi HOSE khai cuộc, với sự hỗ trợ từ các largecap như CEO, NVB, THD, VCS, PVS… Tuy nhiên 1 số mã chứng khoán trên sàn này lại sớm giảm giá như MBS, SHS.

VCG, ROS, CC1, HUT… và nhiều cổ phiếu xây dựng khác tiếp tục tăng giá sáng nay, tuy nhiên nhóm ngành này đang có vẻ sớm phân hóa sau ATO. Nhiều mã đã chuyển qua sắc đỏ như CII, CTD, CTI, DPG, LCG, L14, PC1

FILI

Thị trường 24x7

ConveyThis