Nhịp đập Thị trường 27/11: Giữ vững mốc 1,000 điểm

Chứng Khoán
Đăng vào Lượt xem: 133

Kết phiên sáng, VN-Index tăng 0.68 điểm, lên 1,006.65 điểm; ngược lại HNX-Index giảm 0.14 điểm đạt mức 148.26 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 340 mã giảm và 277 mã tăng.

Rổ VN30 kết phiên sáng với 14 mã giảm, 13 mã tăng và 3 mã đứng giá. Trong đó, HDB dẫn đầu sắc xanh với mức tăng 4.73% nhờ vậy mà VN30-Index có thể giữ vững sắc xanh trong suốt phiên sáng cũng như góp phần chính giúp VN-Index trụ trên 1,000 điểm, nối gót là POW tăng hơn 4%, HPG 2%, PNJ, MWG, REE, SSI, KDH cũng góp phần vào sắc xanh của rổ. Ở chiều ngược lại, TCH giảm hơn 1%, VNM, VPB, NVL, VCB kết phiên ngay dưới tham chiếu.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng có diễn biến khá phân hóa với 6 mã giảm, 4 mã tăng và 3 mã tham chiếu. HDB tiếp tục là cổ phiếu dẫn đầu ngành với gần 5%; ngoài ra TPB, CTG, TCB đang tăng nhẹ; EIB, ACB, BID…đang đi lùi và MBB, NVB, STB tạm dừng với sắc vàng.

VIG, ART mang sắc tím trong nhóm ngành chứng khoán. VND, AGR, APS xanh hơn 3%, VCI tăng 2%, FTS, HCM, APG, HCM, VIX loanh quanh 1%. Cả ngành chỉ có 2 cổ phiếu mang sắc đỏ là TVS và IVS với TVS giảm hơn 2% và IVS giảm hơn 1%.

Bảo hiểm kết phiên sáng với 2 mã giảm và 3 mã tăng. Trong đó, PGI giảm mạnh nhất ngành với 1.5%, BIC đỏ nhẹ dưới tham chiếu. BVH, PVI tăng gần 1%, BMI leo hơn 1%.

Dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 1.84%. Ngược lại, Khai khoáng là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 1.29%.

Khối ngoại mua ròng hơn 148 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng hơn 5 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở VJC và HDB trên sàn HOSE. SZB hiện là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất trên sàn HNX.

10h30: Lùi về tham chiếu  

Sau nửa đầu phiên sáng, VN-Index đã bị kéo lùi về sát mức tham chiếu với áp lực chốt lời đến từ nhóm large cap cũng như mid cap; HNX-Index kém tích cực hơn khi đang giảm 0.52 điểm về mức 147.87 điểm. Độ rộng thị trường tính đến 10h30 vẫn đang nghiêng nhẹ về phía bên mua với 257 mã tăng điểm và 233 mã giảm điểm.

Trong rổ VN30, sắc xanh vẫn có phần chiếm ưu thế hơn với 15 mã tăng điểm, 13 mã giảm điểm và 2 mã đứng giá. Trong đó, POW tiếp tục mở rộng đà tăng của mình với mức tăng 4.25%.

Đối với VN-Index, sắc đỏ gia tăng trong VIC cùng với VCB và VNM là nguyên nhân chính kéo lùi đà tăng của chỉ số. Ở chiều ngược lại, sắc xanh trong HPG, BCM cùng với POW đang ra sức thúc đẩy VN-Index nhưng chưa thành công.

Nhóm bán lẻ khởi sắc trong phiên sáng nay với mức tăng 0.79% nhờ sự đóng góp của các ông lớn như MWG, VGC hay FRT…

Hiện dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí là nhóm đang tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 2.06%. Trong đó, OCH là mã đóng góp chính với mức tăng kịch trần, ngoài ra còn có NVT đang tăng 1.8%.

Ngược lại, ngành xây dựng là nhóm giảm mạnh nhất thị trường ở mức 1.36%, dù ông lớn REE hay THD vẫn đang trong sắc xanh.

Mở cửa: Đầu phiên xanh điểm  

Sau khi chính thức lấy lại mốc 1,000 điểm trong phiên hôm qua, VN-Index tiếp tục chào đón phiên cuối tuần trong sắc xanh với mức tăng hơn 2 điểm sau ATO; HNX-Index cũng hưởng ứng tích cực với đà tăng 0.13 điểm.

Độ rộng thị trường tính đến 9h30 đang nghiêng hẳn về phía bên mua với 237 mã tăng điểm và 124 mã giảm điểm. Trong rổ VN-30, sắc xanh và đỏ đang khá cân bằng với 12 mã tăng điểm, 11 mã giảm điểm và 7 mã đứng giá. Trong đó, POW là mã đang tăng điểm mạnh nhất trong rổ với mức tăng 3.24%. Ngược lại, TCH là mã giảm điểm mạnh nhất trong rổ với mức giản 1.94%.

Đối với VN-Index, sắc xanh trong BCM, HDB và CTG là động lực chính thúc đẩy đà tăng của chỉ số. Ở chiều ngược lại, sắc đỏ trong các mã GVR, VPB và HPG đang cố gắng kìm hãm đà tăng của VN-Index nhưng không thành công.

Bình quân cả nhóm bất động sản đang tăng 0.26% dù một số mã lớn như VIC, VRE hay NVL… đang đi lùi. Góp phần chính vào đà tăng của nhóm phải kể đến mã BCM với mức tăng kịch trần ngay từ đầu phiên. Ở phiên hôm trước, BCM cũng gây ấn tượng với mức tăng kịch trần cùng thanh khoản gia tăng đáng kể.

Nông - lâm - ngư hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 1.22%. Ngược lại, dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí là ngành đang giảm điểm mạnh nhất với mức giảm 1.26%.

FILI


Thị trường 24x7