Nhịp đập Thị trường 27/12: Đà tăng đang trở lại

Chứng Khoán
Đăng vào Lượt xem: 102

VN-Index tăng tích cực ngay khi bước vào phiên giao dịch khớp lệnh liên tục, mức tăng hiện tại gần 8 điểm (9h30). Sắc xanh đang xuất hiện ở phần lớn các nhóm ngành trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Rổ VN30 đang có mức tăng tương đương với thị trường chung, tăng hơn 0.6%. Trong nhóm này, có tới 26 mã cổ phiếu đang giao dịch tăng giá và chỉ 3 cổ phiếu chứng kiến sắc đỏ. Tăng tốt nhất là bộ đôi cổ phiếu ngân hàng HDB và TPB, tăng trung bình gần 2%. Ngoài ra, SAB, VIC, SSI hay CTG cũng là những cổ phiếu đang có diễn biến giá tích cực. Ở chiều giảm giá, MSN và POW là hai cổ phiếu giảm giá mạnh nhất VN30, mức giảm quanh mức 1.5-2%.

Cổ phiếu có tác động tích cực nhất tới thị trường đang là SHB, HPG và VIC, khi cùng nhau kéo VN-Index tăng gần 2 điểm. Trong khi đó, mã cổ phiếu POW với những thông tin không khả quan về tình hình kinh doanh, đang kéo giảm thị trường xuống gần 1 điểm.  

Nhóm chứng khoán tiếp tục cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của mình, mức tăng cả nhóm đang ở mức hơn 1%. Cổ phiếu SSI,VCI, HCM, SHS hay FTS đều đang tăng hơn 1%. Ngược lại với xu hướng tăng, cổ phiếu TVS đang giảm mạnh sau chuỗi nhiều phiên tăng trần liên tục vào tuần giao dịch trước.

FILI

Thị trường 24x7

ConveyThis