English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Chứng Khoán

Nhịp đập Thị trường 27/12: ROS tiếp tục sàn, thị trường tràn ngập sắc đỏ

Sau phiên ATO, cả 2 chỉ số VN-Index và HNX-Index đồng thuận giảm nhẹ dưới tham chiếu.

Sau phiên ATO, cả 2 chỉ số VN-Index và HNX-Index đồng thuận giảm nhẹ dưới tham chiếu.

Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên mua với 145 mã tăng và 117 mã giảm điểm. Số mã tăng, giảm trong rổ VN30 đang khá cân bằng khi cả rổ có 6 mã tăng, 13 mã giảm và 11 mã đứng giá.

MSNVRE và ROS là những mã có tác động tiêu cực và mang lại sắc đỏ cho thị trường. Ở phía bên kia chiến tuyến, BIDVNM và GAS là những mã xuất hiện sắc xanh và kìm hãm đà giảm của chỉ số.

Không như phiên hôm qua, hiện ROS là mã duy nhất hiện sắc xanh dương và trong tình trạng trống bên bán ở nhóm cổ phiếu họ FLC, với hơn 15 triệu cổ phiếu được đặt ở mức sàn. GAB tiếp tục chuỗi trần, trong khi AMDHAI xanh hơn 1%.

Sự phân hóa đang diễn ra ở nhóm ngân hàng. Cụ thể, VIB giảm hơn 1%, VCB và VPB lùi nhẹ dưới mốc tham chiếu. Ở chiều ngược lại, SHB bật tăng hơn 1.5%, TCB và BID dao động quanh tham chiếu.

Nhóm dầu khí có diễn biến khá khả quan khi giá dầu lên cao nhất trong 3 tháng gần đây, với sự hỗ trợ từ thông tin dự trữ tại Mỹ sụt 7.9 triệu thùng. Có thể kể đến như PVC và BSR đạt mức tăng quanh mốc 1.5%, GAS cùng với PVD nhích nhẹ trên mốc tham chiếu.

Cùng chiều với diễn biến của nhóm dầu khí, sắc xanh đang lan tỏa trong ngành thép. TVN có cú nhảy vợt với hơn 12%, HSG và NKG tăng lần lượt 0.5% và 0.9%. Large Cap HPG hiện sụt nhẹ dưới tham chiếu.

Nông - lâm - ngư hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 1.01%. Ngược lại, tài chính khác hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 1.07%.

THEO FILI