Nhịp đập Thị trường 30/12: VN-Index vượt 1,100 điểm

Chứng Khoán
Đăng vào Lượt xem: 25

Đà tăng tiếp tục tiếp nối trong phiên hôm nay. Hiện tại, VN-Index đã tăng hơn 5 điểm và đang tiến vào vùng kháng cự 1,100-1,110 điểm. HNX-Index lại có diễn biến khá tiêu cực khi hiện sắc đỏ đầu phiên.

Nhóm cổ phiếu họ Vin đang dẫn dắt thị trường khi cả VIC, VHM và VRE đang hiện sắc xanh trên 1%, ngoài ra còn có sự đóng góp của VCB, BID, NVL,…GVR tiếp tục sụt giảm và đang là mã đóng góp tiêu cực nhất đến thị trường.

Sắc xanh chiếm ưu thế lớn ở rổ VN30 với 19 mã tăng, 4 mã giảm và 7 mã đứng giá. PNJ đang là mã tăng mạnh nhất với hơn 3%, STB tăng hơn 2%, TCH, VHM, VIC và MWG là những mã tăng hơn 1%. Ngược lại, POW giảm mạnh nhất nhóm với hơn 1%.

Ở nhóm thực phẩm và đồ uống, HAD dẫn đầu với sắc xanh hơn 3%, VHE và DBC đứng ở những vị trí tiếp theo khi duy trì đà tăng trên 2%, TAC và KDC vượt hơn 1%. Các ông lớn MSN, SAB và VNM xanh nhẹ trên tham chiếu. Ở chiều ngược lại, MCM giảm hơn 3%, BCG sụt trên 2%, PAN hiện sắc đỏ 1%.

Giá dầu thế giới khởi sắc nhờ sự lạc quan của nhà đầu tư về gói kích thích kinh tế. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent đạt 51.16 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI lên 48 USD/thùng. Nhóm cổ phiếu ngành dầu khí lại đang phân hóa đầu phiên. GAS và PLX cùng hiện sắc xanh, trong khi đó POW, PVS và PVD hiện sắc đỏ, PVB và OIL giằng co quanh mức giá vàng.

FILIThị trường 24x7