English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Chứng Khoán

Nhịp đập Thị trường 31/12: Áp lực bán vẫn chiếm ưu thế

Áp lực bán duy trì khiến diễn biến của thị trường vẫn tiêu cực với độ rộng thị trường (tới 14h10) nghiêng hẳn về bên bán với 131 mã tăng và 301 mã giảm.

Áp lực bán duy trì khiến diễn biến của thị trường vẫn tiêu cực với độ rộng thị trường (tới 14h10) nghiêng hẳn về bên bán với 131 mã tăng và 301 mã giảm. Song, thị trường vẫn còn giữ được mốc 960 điểm.

Trong rổ VN30, mặc dù sắc đỏ vẫn chiếm phần lớn với 18 mã giảm điểm, 8 mã tăng điểm và 5 mã đứng giá. Tuy nhiên, đà giảm trong mỗi cổ phiếu đã thu hẹp giúp VN30 chỉ còn giảm hơn 1 điểm.

Lúc này VPB đã tăng 1.52% và cùng với VNMVJC tác động tích cực lên thị trường. Ở chiều ngược lại, chỉ riêng sắc đỏ đến từ cổ phiếu GAS đã kéo thị trường giảm hơn 1 điểm, tiếp đến là VIC và VCB.

Cổ phiếu ROS khớp lệnh hơn 20 triệu đv trong phiên sáng và dư bán sàn còn gần 6 triệu đv trong chiều nay. Đây cũng là cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất với tổng giá trị lên tới 52 tỷ đồng.

HNX-Index tích cực hơn so với phiên sáng khi thu hẻm đà giảm còn 0.2 điểm. Trong đó, SHBPVIPHP là những nhân tố tích cực tác động lên chỉ số; VSCIDC và là những cổ phiếu kéo lùi chiều tăng của chỉ số này.

Bán lẻ hiện là ngành tăng điểm mạnh nhất với mức tăng 0.44%. Ở chiều ngược lại, dịch vụ tư vấn - hỗ trợ hiện là ngành giảm điểm nhiều nhất với mức giảm 2.53%.

Phiên sáng: TNAVRCROS tiếp tục sàn, chỉ số trở lại vùng 960

Chỉ số VN-Index kết phiên sáng giảm 4.88 điểm và đạt 960.15 điểm; chỉ số HNX-Index giảm 0.37 điểm và đạt 101.79 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về bên bán với 160 mã tăng và 265 mã giảm.

Thị trường tiếp tục sụt giảm chủ yếu đến từ sắc đỏ của nhóm Large Cap, ngoài ra còn có Mid Cap, Small Cap, Mirco Cap. Trong rổ VN30, sắc đỏ vẫn tràn ngập khi có đến 20 mã giảm điểm, 8 mã tăng điểm và 2 mã đứng giá.

Ở chiều hướng tích cực, VPB nhích lên mức tăng 1%, những mã còn lại dao động quanh mức tăng 0.5%. Tuy nhiên, với áp lực lan rộng trong các mã ROSEIBSABCTD đã khiến VN30 giảm gần 3 điểm.

Về nhóm ngành, sắc đỏ bao phủ gần hết nhóm xây dựng - bất động sản khi chỉ có mã 27 tăng điểm và 67 mã giảm điểm. Trong đó, VICVHMVRENVL là những mã giảm nhiều nhất.

Cổ phiếu VCS giảm cận sàn sau thông tin ước kết quả kinh doanh cả năm 2019.

Nhóm ngành ngân hàng quay về trạng thái phân hóa với 17 mã tăng, 24 mã giảm. Trong đó, BIDTCBVPBHDBSTB đang trong sắc xanh, ngược lại VCBCTG là những mã ảnh hưởng tới ngành ngân hàng nhiều nhất.

Tài chính khác là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 0.80%. Ngược lại, dịch vụ tư vấn, hỗ trợ hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 2.53%.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả 2 sàn HOSE và HNX. Trong đó, 54 tỷ đồng bán ròng đến từ sàn HOSE với ROSVNM là những mã bị bán nhiều nhất.VNRNTP là những mã bị bán ròng nhiều nhất trên HNX, tổng giá trị bán ròng trên sàn này đạt 2 tỷ đồng.

10h30: Nới rộng đà giảm

Sắc đỏ lan rộng trong các nhóm cổ phiếu Large Cap, Mid Cap, Small Cap lẫn Mirco Cap tạo áp lực khiến thị trường tiếp tục giảm điểm.

Tính tới 10h40, thị trường đang nghiêng về bên bán với 140 mã tăng và 230 mã giảm điểm.

Rổ VN30 đỏ lửa với 18 mã giảm, 8 mã tăng và 4 mã đứng giá. Trong đó, VPB dẫn đầu trong các mã tăng giá, tuy nhiên mức tăng vẫn chưa tới 1%. Ở chiều ngược lại, nhiều mã giảm hơn 1% như ROSCTDVRE… đã khiến cho VN30-Index giảm gần 1.5 điểm. Lúc này, VN-Index đã giảm gần 3 điểm.

VNMBIDVNMVJC là những mã trụ chính của thị trường, tuy nhiên vẫn không chống lại được sức ép lớn đến từ SABVHMVIC.

Các cổ phiếu họ FLC như HAIART, ADM, FLC chủ yếu giao dịch giằng co dưới mốc tham chiếu, riêng HAI đã giảm gần 4%. 

Nhóm cổ phiếu họ nhà Vin là VHMVICVRE đồng loạt sụt giảm với mức giảm hơn 0.6% đến 1.4%. Ngoài ra các cổ phiếu ngân hàng cũng không còn tích cực, khi chỉ còn các mã TCBVPBSTB giữ được sắc xanh đầu phiên.

Tài chính khác hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 0.94%. Ngược lại, dịch vụ tư vấn - hỗ trợ hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 2.53%.

Giằng co đầu phiên 

Thị trường khởi động với sắc xanh đầu tuần, tuy nhiên thanh khoản vẫn chưa đủ thuyết phục khi chỉ dừng lại ở mức 2,400 tỷ đồng. Mở đầu phiên giao dịch cuối năm 31/12, VN-Index đang giảm hơn 1 điểm, HNX-Index đang giằng co trên mức tham chiếu.

Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên bán với 118 mã tăng và 143 mã giảm điểm. Số mã tăng, giảm trong rổ VN30 đang nghiêng về sắc xanh khi cả rổ có 14 mã tăng, 8 mã giảm và 8 mã đứng giá.

TCBVNMBID là những mã có tác động tích cực lên chỉ số của thị trường. Ở phía bên kia chiến tuyến, sắc đỏ của SABVCB cùng màu “sàn” của ROS là những mã khiến thị trường đi lùi. Đối với ROS, đây là phiên giảm sàn thứ 4 liên tiếp của cổ phiếu cùng thanh khoản dường như mất hút.

Sau phiên ATO, sắc xanh đang dần lan tỏa trong nhóm tài chính - ngân hàng. Cụ thể, TCBVPBBVHSTB đang tăng hơn 0.5%, ngoài ra, các mã lớn như VCBBID cũng đang xanh nhẹ.

Bán lẻ hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 0.49%. Ngược lại, dịch vụ tư vấn - hỗ trợ là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 2.49%.

FILI