English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Phân tích crypto

Phân tích và dự đoán vốn hóa thị trường Crypto trong Q2/2024

Q2/2024 có thể là giai đoạn mà vốn hóa thị trường chấp dứt quá trình sideway quanh 2,500 tỷ USD và là quý khẳng định xu hướng sẽ tiếp diễn hoặc đảo chiều...

Q2/2024 có thể là giai đoạn mà vốn hóa thị trường chấp dứt quá trình sideway quanh 2,500 tỷ USD và là quý khẳng định xu hướng sẽ tiếp diễn hoặc đảo chiều. Bằng một vài đo lường từ phân tích kỹ thuật và mối tương quan với các dữ liệu khác, có thể đưa ra một vài dự đoán cho vốn hóa trong quý tới.

Sau đây là những đánh giá và dự đoán vốn hóa thị trường Crypto mới nhất, từ BeInCrypto.

Những chỉ báo có thể làm thước đo cho biến động vốn hóa thị trường Crypto trong Q2/2024

Quan sát sau đây sử dụng hai chỉ báo kỹ thuật để đo lường biến động vốn hóa thị trường trong khung thời gian rất lớn, khung quý. Với khung thời gian này, dữ liệu quá khứ không còn nhiều để tổng hợp các mức trung bình, nhưng cũng vừa đủ để xác định một vài điều đáng chú ý như sau:

Phân tích kỹ thuật vốn hóa thị trường Crypto với chỉ báo RSI và Super Trend.

  • Chỉ báo Super Trend khung quý cho thấy vốn hóa vẫn trong biên độ phục hồi “cho phép” bên dưới vùng 2,600 tỷ USD. Kháng cự này thể hiện qua tín hiệu chỉ báo màu đỏ, cho biết rằng vốn hóa thị trường vẫn chưa thoát khỏi downtrend thật sự, vẫn dưới mức ATH cho dù giá BTC đã lập ATH mới. Như vậy, với Super Trend, vốn hóa thị trường đã bước vào vùng khả năng điều chỉnh cao, dự đoán Q2 sẽ là nến đỏ.
  • Chỉ báo RSI khung quý giúp xác định một trendline duy nhất và đáng chú ý nhất lúc này, trong toàn bộ lịch sử biến động vốn hóa thị trường, đó là trendline kháng cự nối các giai đoạn đỉnh với nhau. Với RSI, vốn hóa vẫn chưa đạt đến mức đáng báo động, điều đó không có nghĩa vốn hóa cứ nhất thiết phải tăng đến trendline. Nhưng nó gợi ý rằng, nếu vốn hóa Q2/2024 không điều chỉnh sớm mà còn tăng tiếp thì RSI chạm trendline là thời điểm đáng cảnh báo.

Dự đoán, trong tình huống tích cực nến quý 2/2024 có thể sẽ là một nến spinning top hoặc doji với mức ATH mới và đóng cửa sao cho RSI vẫn nằm bên dưới đường trendline. Trong tình huống tiêu cực, vốn hóa có thể điều chỉnh từ vùng 2,600 USD của hiện tại.

Tương quan giữa vốn hóa thị trường và biến động của Tether Dominance (USDT.D) là dấu hiệu đáng chú ý

Tương quan giữa biến động USDT.D và vốn hóa thị trường và một tín hiệu ít được các chuyên gia phân tích thị trường Crypto nhắc đến thời gian qua. Nhưng dữ liệu quá khứ cho thấy nó có thể là một tín hiệu tốt để tham khảo các vùng đỉnh vốn hóa.

Tương quan giữa biến động USDT.D và vốn hóa thị trường.

USDT.D là tỷ trọng của Tether USDTUSD trong tổng vốn hóa thị trường. Tether USDTUSD là stablecoin có thanh khoản hàng đầu được nhà đầu tư sử dụng để giao dịch Bitcoin và Altcoin. Tỷ trọng này giảm khi vốn hóa tăng và ngược lại.

  • Biến động của USDT.D toàn bộ lịch sử được quan sát dưới khung tuần đã giữ trên một trendline khá bền vững. Khi USDT.D giảm về trendline này thì tương đương với vốn hóa thị trường bước vào vùng tạo đỉnh. Năm 2021, USDT.D biến động men theo trendline này (đánh dấu xanh) thì vốn hóa thị trường cũng tạo đỉnh tăng dần.
  • Điều thú vị là giai đoạn hiện tại, USDT.D đã tiếp cận đường trendline báo hiệu vốn hóa đã bước vào giai đoạn tạo đỉnh. USDT.D còn giữ trendline và men theo đường trendline như năm 2021, và thị trường sẽ chứng kiến những mức ATH mới. Hoặc tích cực hơn, USDT.D phá vỡ trendline giảm về dưới 4%, và vốn hóa thị trường bước sang giai đoạn bùng nổ.

Tuy nhiên, những kịch bản tích cực có xảy ra hay không vẫn là dấu hỏi hớn. Dữ liệu trước mắt cho thấy, vốn hóa đang ở vùng nguy hiểm và rủi ro cao theo thước đo của USDT.D.

Nguồn Tradingview