English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Chứng Khoán

Phiên sáng 29/11: Tăng trong nghi ngờ

Sau khi bị đẩy về mốc 968 điểm, chỉ số VN-Index đã chậm rãi đi lên dưới sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu bluechip, tuy nhiên, thanh khoản thị trường vẫn khá thấp

Sau khi bị đẩy về mốc 968 điểm, chỉ số VN-Index đã chậm rãi đi lên dưới sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu bluechip, tuy nhiên, thanh khoản thị trường vẫn khá thấp

Sau tuần lao dốc mạnh, thị trường đã có những phiên hồi nhẹ nhưng dường như đây chỉ là nhịp hồi kỹ thuật. Đà giảm khá sâu nhanh chóng quay lại trong phiên hôm qua (28/11) do nhóm cổ phiếu bluechip tiếp tục giao dịch thiếu tích cực, tạo sức ép lên thị trường, khiến chỉ số VN-Index có thời điểm thủng mốc 970 điểm.

Mặc dù may mắn giữ được mốc 970 điểm nhưng việc để thủng đáy gần nhất 971 và thiết lập đáy 2 tháng mới khiến công ty chứng khoán cho rằng tín hiệu xu hướng giảm ngắn hạn hiện hữu vẫn còn tiếp diễn. Tuy nhiên, việc khối lượng không gia tăng và vẫn duy trì ở mức thấp cho thấy áp lực bán không còn mạnh.

Theo TVSI, VN-Index dự báo sẽ tiếp tục điều chỉnh, tuy nhiên xu hướng giảm điểm mạnh vẫn được đánh giá khó hình thành ở thời điểm hiện tại. Vùng giá 940-950 điểm sẽ là vùng hỗ trợ mạnh giúp nâng đỡ chỉ số nếu kịch bản trên xảy ra.

Bước vào phiên giao dịch sáng cuối tuần 29/11, dù tâm lý giao dịch thận trọng cao độ nhưng sự hồi phục của một số mã lớn đã giúp sức đưa thị trường trở lại với sắc xanh.

Tuy nhiên, sự thiếu đồng lòng của nhóm bluechip nói riêng và của thị trường nói chung, khiến đà tăng kém bền vững. Chỉ sau chưa đầy 30 phút giao dịch, áp lực bán gia tăng, đẩy nhiều mã lùi về dưới mốc tham chiếu và chỉ số VN-Index cũng để mất “áo xanh”.

Phần lớn cổ phiếu trong nhóm VN30 đều điều chỉnh nhưng với biên độ khá hẹp khiến thị trường không quá giảm sâu. Dù vậy, chỉ số VN-Index tiếp tục thủng mốc 970 điểm là điều hiển nhiên khi thị trường đảo chiều giảm.

Điều đáng chú ý là dòng tiền tham gia khá nhỏ giọt. Sau hơn 1 giờ giao dịch, trên sàn HOSE, tổng giá trị giao dịch chỉ đạt hơn 40 triệu đơn vị, giá trị hơn 750 tỷ đồng. Trong đó, ROS có đóng góp lớn nhất với hơn 5 triệu đơn vị được khớp lệnh.

Tuy nhiên, về cuối phiên, lực cầu cải thiện đã tiếp sức giúp thị trường hồi phục thành công. Trong đó, nhóm cổ phiếu bluechip có công khá lớn với nhiều mã đã lấy lại sắc xanh dù biên độ tăng vẫn còn hạn chế.

Chốt phiên sáng, sàn HOSE có 161 mã tăng và 124 mã giảm, VN-Index tăng 2,14 điểm (+0,22%), lên 972,53 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 88,42 triệu đơn vị, giá trị 1.727,2 tỷ đồng, tăng 9,8% về khối lượng và tăng gần 3% về giá trị so với phiên sáng hôm qua (28/11). Giao dịch thỏa thuận đóng góp 13,44 triệu đơn vị, giá trị hơn 290 tỷ đồng.

Theo tinnhanhchungkhoan