English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Chứng Khoán

Phố Wall gần như đi ngang sau khi trồi sụt trong phiên

Chứng khoán Mỹ gần như đi ngang vào ngày thứ Năm (05/12) khi nhà đầu tư tiếp nhận dữ liệu việc làm mạnh mẽ, trong khi vẫn theo dõi thông tin mới nhất từ các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung, CNBC đưa tin.

Chứng khoán Mỹ gần như đi ngang vào ngày thứ Năm (05/12) khi nhà đầu tư tiếp nhận dữ liệu việc làm mạnh mẽ, trong khi vẫn theo dõi thông tin mới nhất từ các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones tiến 28.01 điểm (tương đương 0.1%) lên 27,677.79 điểm. Chỉ số S&P 500 cộng 0.16% lên 3,117.43 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite nhích gần 0.1% lên 8,570.70 điểm. Các chỉ số chính dao động trồi sụt trong suốt phiên khi cố gắng tìm ra hướng đi.

Cổ phiếu Nike dẫn đầu đà tăng nhẹ của Dow Jones, vọt 2.2% sau khi một chuyên gia phân tích của Goldman Sachs nâng hạng cổ phiếu này. Cổ phiếu Apple tăng hơn 1%. Lĩnh vực công nghệ và dịch vụ truyền thông đều cộng 0.4% để thúc đẩy S&P 500 nhích nhẹ.

Bộ Lao động Mỹ cho biết số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm 203,000 người trong tuần trước, thấp hơn dự báo 215,000 người của Reuters. Đây là con số thấp nhất trong 7 tháng qua. Báo cáo này đã xoa dịu lo ngại dấy lên từ báo cáo việc làm ở khu vực tư nhân đáng thất vọng công bố hôm thứ Tư (04/12).

Chứng khoán trồi sụt trong ngày thứ Năm sau khi thị trường trải qua những biến động mạnh khởi đầu tháng 12, vốn xảy ra do những thông tin trái chiều về thương mại.

Hôm thứ Tư (04/12), Dow Jones vọt gần 150 điểm sau khi Bloomberg News cả Mỹ và Trung Quốc đều đang tiến gần đến một thỏa thuận về mức thuế sẽ được giảm trong thỏa thuận thương mại hạn chế. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng cho biết trong ngày thứ Tư rằng ông tin các cuộc đàm phán thương mại với Bắc Kinh đang diễn ra “rất tốt đẹp”.

Trung Quốc và Mỹ có 10 ngày để đạt được một thỏa thuận thương mại trước khi thuế quan bổ sung của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực. Đợt thuế này nhắm đến thêm 156 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc.

Ông Trump cho biết trong ngày thứ Năm rằng một điều gì đó có thể xảy ra liên quan đến đợt thuế quan đó, nhưng bổ sung rằng họ vẫn chưa thảo luận về điều này. Ông cũng nhắc lại các cuộc đàm phán thương mại giữa 2 nước đang diễn ra tốt đẹp.

Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc, Cao Phong, cho biết trong ngày thứ Năm rằng 2 bên vẫn giữ liên hệ chặt chẽ về thương mại. Tuy nhiên, ông Cao không đưa ra bất kỳ chi tiết nào về cách các cuộc đàm phán đang diễn ra. Ông Cao cũng nói thêm rằng Trung Quốc “tin nếu 2 nước đạt được thỏa thuận giai đoạn 1, các mức thuế liên quan phải được giảm”.

Mỹ và Trung Quốc đã áp thuế trị giá hàng tỷ USD đối với hàng hóa song phương từ đầu năm 2018, làm chao đảo các thị trường tài chính và ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý kinh doanh và tiêu dùng.

Thâm hụt thương mại của Mỹ đã giảm xuống 7.6% còn 47.2 tỷ USD trong tháng 10, mức thấp nhất trong 1 năm rưỡi khi kim ngạch nhập khẩu sụt 4.3 tỷ USD.

Theo An Trần

FILI