Quốc hội Hoa Kỳ xác nhận chiến thắng của Biden, chỉ số USD phục hồi và đạt 90,00

Phân tích
Đăng vào Lượt xem: 25
Ngày 7/1 theo giờ địa phương, Tổng thống Mỹ Trump lần đầu tiên thừa nhận trong bài phát biểu rằng chính quyền của Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ nắm quyền điều hành Nhà Trắng vào ngày 20/1. Mười hai giờ sau khi tài khoản Twitter bị cấm, Trump đã đăng video lên Twitter sau khi tài khoản bị dỡ bỏ. Trump không đề cập đến tên của Biden trong một đoạn video dài gần 3 phút, ông nói, "Chính phủ mới sẽ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1." "Bây giờ mọi người phải bình tĩnh và khôi phục lại sự bình tĩnh. Chúng ta phải đối phó với nó. Các vấn đề của Mỹ. "" Trọng tâm của tôi bây giờ là đảm bảo sự chuyển giao quyền lực suôn sẻ, có trật tự và liền mạch ", Trump nói thêm. Trong bài phát biểu của mình, Trump đã nói ngắn gọn về tình trạng hỗn loạn ở Điện Capitol của Mỹ. "Những ai tham gia vào các hành động bạo lực và phá hoại, các bạn không đại diện cho đất nước chúng tôi. Và những ai vi phạm luật pháp, các bạn phải trả giá". Sau khi Trump có bài phát biểu tại một cuộc mít tinh bên ngoài Nhà Trắng hôm thứ Tư, những người biểu tình đã trực tiếp tấn công Tòa nhà Capitol được sử dụng để gây áp lực khủng khiếp lên Phó Tổng thống Pence và các đảng viên Cộng hòa khác nhằm lật ngược kết quả bầu cử.

Ngoài ra, Patrick Harker, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia, cho biết hôm thứ Năm rằng Fed có thể không giảm lượng mua trái phiếu sớm nhất cho đến cuối năm nay. Cục Dự trữ Liên bang hôm qua đã công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 12 của mình. Nói về vấn đề này, Harker cho biết Cục Dự trữ Liên bang đã đồng ý tại cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 12 về việc tiếp tục mua ít nhất 120 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng để hỗ trợ nền kinh tế. Nếu giảm lượng mua trái phiếu sớm, nó có thể gây xáo trộn thị trường. Ông nói rằng đồng thời, không có dấu hiệu nào cho thấy “lạm phát sẽ vượt khỏi tầm kiểm soát” và Fed sẽ duy trì lãi suất gần bằng 0 để hỗ trợ nền kinh tế. Harker cho biết trong một sự kiện trực tuyến do Tạp chí Kinh doanh Philadelphia tổ chức: Tôi có thể thấy trước rằng (việc cắt giảm quy mô mua nợ) có thể xảy ra vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022, nhưng tất cả điều này sẽ phụ thuộc vào tiến độ phục hồi kinh tế và tiến độ phục hồi kinh tế. Nó sẽ phụ thuộc vào tình hình của dịch.

Dữ liệu cần chú ý đến ngày hôm nay là tài khoản thương mại chưa điều chỉnh của Đức trong tháng 11, tỷ lệ sản lượng công nghiệp hàng tháng của Đức trong tháng 11, tài khoản thương mại của Pháp vào tháng 11, tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực đồng euro vào tháng 11 và những thay đổi được điều chỉnh theo mùa trong dân số lao động phi nông nghiệp ở Hoa Kỳ vào tháng 12. , Tỷ lệ thất nghiệp của Canada vào tháng 12 và giá trị cuối cùng của tỷ lệ hàng tồn kho bán buôn hàng tháng ở Hoa Kỳ vào tháng 11.

Chỉ số USD
Chỉ số USD đã dao động tăng vào ngày hôm qua, làm mới mức cao nhất trong 1 tuần và tỷ giá hối đoái hiện tại được giao dịch ở mức 90,00. Ngoài việc bán khống tạo nên một mức độ hỗ trợ nhất định cho tỷ giá hối đoái, Quốc hội Mỹ xác nhận rằng ông Biden đã thắng trong cuộc tổng tuyển cử Mỹ. Lợi tức trái phiếu Mỹ tiếp tục tăng cũng là một yếu tố quan trọng hỗ trợ chỉ số USD phục hồi. Ngoài ra, dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ hoạt động tốt trong kỳ cũng hỗ trợ tỷ giá hối đoái. Tuy nhiên, kỳ vọng về việc mở rộng kích thích tài khóa sắp tới của Hoa Kỳ đã hạn chế dư địa cho tỷ giá hối đoái phục hồi. Hãy chú ý đến tình hình áp lực xung quanh 90,50 ngày hôm nay và hỗ trợ dưới 89,50.

EUR/USD
EUR đã biến động giảm vào ngày hôm qua và giảm xuống dưới mốc 1,2300. Tỷ giá hối đoái hiện tại được giao dịch quanh mức 1,2240. Ngoài việc chốt lời gây áp lực nhất định lên tỷ giá hối đoái, chỉ số USD được thiết lập lên mức cao nhất trong 1 tuần dưới sự hỗ trợ của bảo hiểm ngắn hạn và lợi tức trái phiếu Mỹ cao hơn cũng là một yếu tố quan trọng khiến EUR giảm. Ngoài ra, số liệu doanh số bán lẻ do Khu vực đồng tiền chung châu Âu công bố trong kỳ thấp hơn đáng kể so với dự kiến ​​cũng gây áp lực nhất định lên EUR. Hãy chú ý đến tình hình áp lực gần 1.2350 ngày hôm nay và hỗ trợ dưới 1.2150.

GBP/USD
GBP đã biến động giảm vào ngày hôm qua, dòng hàng ngày đóng cửa giảm nhẹ và tỷ giá hối đoái hiện tại được giao dịch quanh mức 1,3550. Ngoài sự thoái lui và lo ngại về các sự kiện sức khỏe cộng đồng ở Anh tiếp tục đè nén GBP, chỉ số USD, được hỗ trợ bởi sự phục hồi của lợi suất trái phiếu Mỹ, ngừng giảm và đóng cửa cũng là một yếu tố quan trọng khiến GBP suy yếu. Ngoài ra, các nhà đầu tư kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương Anh có thể đưa ra mức lãi suất âm sớm hơn do sự cố sức khỏe cộng đồng, điều này cũng gây áp lực nhất định lên tỷ giá hối đoái. Hãy chú ý đến áp lực gần 1.3650 ngày hôm nay và hỗ trợ dưới 1.3450.

Thị trường 24x7