English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Chứng Khoán

S&P 500 đảo chiều giảm, đứt mạch 5 phiên tăng liền

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Tư (18/12), đảo ngược đà tăng vào cuối phiên sau khi Phố Wall không thể nới rộng chuỗi leo dốc sang phiên thứ 6.

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Tư (18/12), đảo ngược đà tăng vào cuối phiên sau khi Phố Wall không thể nới rộng chuỗi leo dốc sang phiên thứ 6. Đà tăng điểm đã bị kìm hãm trong khi nhà đầu tư tiếp nhận kết quả lợi nhuận yếu kém từ tập đoàn vận chuyển FedEx, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số S&P 500 và chỉ số Dow Jones giảm nhẹ, lần lượt hạ 0.04% và 0.1%. Cả S&P 500 và Nasdaq Composite đều chạm đỉnh cao mọi thời đại trong phiên, trong đó chỉ có Nasdaq Composite cuối phiên tăng nhẹ trong 3 chỉ số, nhích 0.05%.

Đà giảm điểm của S&P 500 đã chấm dứt chuỗi 5 phiên tăng liền, chuỗi leo dốc dài nhất kể từ tháng 11/2019.

Phố Wall leo dốc nhiều phiên liên tiếp sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và các quan chức Trung Quốc tuyên bố rằng 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới đã đạt được đồng thuận về thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Điều này được hiểu rằng Bắc Kinh đã đồng ý mua hàng tỷ USD hàng nông sản Mỹ, trong khi ông Trump cho biết ông sẽ không áp hàng rào thuế quan mới như kế hoạch. Thỏa thuận này dự kiến được ký kết trong tuần đầu tiên của  tháng 1/2020, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer cho hay.

Để chắc chắn, 2 bên vẫn còn những vấn đề cơ cấu quan trọng cần giải quyết trước khi chấm dứt cuộc chiến thương mại. Những mối quan tâm này có khả năng được giải quyết trong thỏa thuận thương mại “giai đoạn 2”.

S&P 500 đã leo dốc hơn 27% từ đầu năm đến nay và hướng đến ghi nhận năm tăng mạnh nhất kể từ năm 2013. Dow Jones và Nasdaq Composite lần lượt vọt 21% và 33% trong năm 2019.

Tuy nhiên, các chỉ số chính khá vất vả để ghi nhận đà tăng vào ngày thứ Tư sau khi cổ phiếu FedEx rớt hơn 9% do kết quả kinh doanh quý 4 gây thất vọng. Donah thu và lợi nhuận của Công ty này đều không đạt như kỳ vọng của các nhà phân tích. FedEx cũng hạ dự báo trong thời gian còn lại của năm tài khoá.

FedEx chỉ ra lý do vì các điều kiện kinh tế yếu kém trên toàn cầu và việc mất đi “một khách hàng lớn”.

Theo FILI