English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Tin Thị Trường

Tại sao thu nhập của Big Tech lại quan trọng đối với đợt phục hồi của thị trường

Dữ liệu mới từ FactSet cho thấy rằng trong khi các chiến lược gia kêu gọi mở rộng đà phục hồi của thị trường, họ kỳ vọng các công ty Big Tech sẽ thúc đẩy tăng trưởng thu nhập quý 4 cho S&P 500.

Thị trường chứng khoán vẫn xoay quanh công nghệ.

Dữ liệu mới từ FactSet cho thấy rằng trong khi các chiến lược gia kêu gọi mở rộng đà phục hồi của thị trường, họ kỳ vọng các công ty Big Tech sẽ thúc đẩy tăng trưởng thu nhập quý 4 cho S&P 500.

Thu nhập của Apple, Alphabet, Microsoft, Amazon, Meta và Nvidia dự kiến ​​​​sẽ tăng tổng cộng 53,7% trong quý 4. 494 công ty khác trong S&P 500 dự kiến ​​sẽ giảm 10,5%.

Năm trong số các công ty đó – Apple, Alphabet, Microsoft, Amazon và Meta – sẽ báo cáo kết quả hàng quý trong tuần này.

Sau Tesla ( TSLA ), công ty cuối cùng trong " Magnificent Seven " thất vọng với báo cáo của mình , giám đốc điều hành Evercore ISI Julian Emanuel đã mô tả phản ứng của giá cổ phiếu đối với những báo cáo này là "rất quan trọng đối với xu hướng chung của thị trường."

Sự kỳ vọng dành cho một số cái tên là rất lớn. Nvidia dự kiến ​​​​sẽ tăng thu nhập trên mỗi cổ phiếu lên hơn 400% so với cùng kỳ năm trước. Các nhà phân tích dự đoán thu nhập trên mỗi cổ phiếu của Meta sẽ tăng 175% so với cùng kỳ năm trước.

Sự tăng trưởng đáng chú ý của một số cổ phiếu lớn nhất trên thị trường dự kiến ​​cũng sẽ tiếp tục trong quý tới. Biểu đồ thứ hai từ FactSet cho thấy Amazon, Alphabet, Meta và Nvidia dự kiến ​​sẽ tăng thu nhập gần 80% trong quý đầu tiên của năm 2024. 496 công ty khác, bao gồm Apple, Microsoft và Tesla, dự kiến ​​sẽ tăng thu nhập thêm tổng cộng là 0,3%.

JJ Kinahan, Giám đốc điều hành của IG Bắc Mỹ, nói với Yahoo Finance Live: “Thu nhập của họ thật đáng kinh ngạc so với phần còn lại của thị trường”. “Bạn không thường thấy điều này khi một số cổ phiếu hoạt động tốt hơn phần còn lại của thị trường.”

Đối với một số người ở Phố Wall, những kỳ vọng về thu nhập khổng lồ này giúp giải thích lý do tại sao S&P 500 đang đạt mức cao nhất mọi thời đại nhưng vẫn có thể không được định giá quá cao.

Giám đốc chiến lược vốn cổ phần Hoa Kỳ của Citi, Drew Pettit, cho biết: “Mức định giá [S&P 500] đó hiện đang tăng trưởng nhiều hơn so với trước đây”.

Có một lý do đơn giản tại sao các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ các báo cáo thu nhập này: Trong đợt phục hồi tháng 1 gần đây của thị trường, các công ty công nghệ tương tự, ngoại trừ Tesla, đã thúc đẩy gần 90% mức tăng trưởng,theo phân tích từ Jared Blikre của Yahoo Finance. Điều này xảy ra sau khi bảy công ty công nghệ dẫn đầu thị trường vào năm 2023.

Tuy nhiên, kỳ vọng về thu nhập của công nghệ vượt xa những con số hàng quý. Chúng cũng là những thông tin cập nhật về các câu chuyện chuyển động khác nhau của thị trường trong các cuộc gọi báo cáo thu nhập.

Trí tuệ nhân tạo là trung tâm cải thiện thu nhập của Meta và Nvidia. Microsoft và Amazon cũng có các hoạt động về AI, nhưng doanh thu từ đám mây của họ thường được xem xét kỹ lưỡng hơn. Ngoài ra, hoạt động kinh doanh sản phẩm của Apple có thể cung cấp một cái nhìn sâu hơn về nhu cầu về phần cứng và tình trạng chi tiêu chung của người tiêu dùng.

Tất cả những điều này kết hợp lại khiến thu nhập từ công nghệ trở nên quan trọng đối với thị trường - không chỉ vì mọi người kỳ vọng Big Tech sẽ hoạt động tốt mà còn vì nếu kết quả của họ không đạt được ước tính, những bộ phận đang tụt hậu trong hoạt động kinh doanh của họ có thể là dấu hiệu cảnh báo về suy thoái kinh tế.

Nguồn Finance.yahoo