English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Chứng Khoán

Thị trường chứng khoán (14/11) tiếp tục giằng co

Sự phân hóa và đảo trụ luân phiên của các nhóm ngành vẫn đang xảy ra thường xuyên. Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục quá trình giằng co trong ngắn hạn

Sự phân hóa và đảo trụ luân phiên của các nhóm ngành vẫn đang xảy ra thường xuyên. Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục quá trình giằng co trong ngắn hạn.


Nhận định thị trường chứng khoán cơ sở (14/11/2019)


- Các chỉ số thị trường biến động trái chiều trong phiên ngày 13/11/2019. Cụ thể, chỉ số VN-Index giảm 0.55%, về 1,012.77 điểm; HNX-Index tăng 0.22%, dừng lại ở mức 107.2 điểm.


- Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 182 triệu đơn vị, tăng 0.72% so với phiên giao dịch trước. Khối lượng khớp lệnh trên HNX tăng 24.59%, đạt mức gần 25 triệu đơn vị.


- Giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt gần 3,791 tỷ đồng, tăng 8.79%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt gần 292 tỷ đồng, tăng 37.97%.


- Khối ngoại bán ròng trên HOSE với giá trị gần 740 tỷ đồng, mua ròng trên HNX hơn 31 tỷ đồng.


- Thị trường tiếp tục mở cửa trong sắc xanh với nhiều khả năng tâm lý nhà đầu tư có phần phấn khởi sau những thông tin tích cực từ thị trường chứng khoán thế giới.


- Các cổ phiếu đầu ngành như VCB, VNM, VHM, SAB đồng loạt giảm điểm đã lan tỏa tín hiệu tiêu cực lên toàn thị trường. Ở chiều tăng điểm, BID là cổ phiếu đóng vai trò trụ chính. Theo sau đó là sắc xanh đến từ các mã khác như BHN, TCH, PC1.


- Các cổ phiếu nhóm sản xuất nhựa - hóa chất diễn biến khá bi quan khi nằm trong top 2 giảm mạnh nhất thị trường. Sắc đỏ bao trùm lên toàn ngành. Hầu hết các cổ phiếu đại diện như PHR, DPM, DCM, AAA đồng loạt giảm điểm tiêu cực.


- Toàn ngành bảo hiểm chỉ có một mã là tăng điểm. Đa số các cổ phiếu nhóm này giao dịch trong sắc đỏ như BVH, PVI, VNR khiến ngành lao dốc. Một vài mã khác dao động quanh mốc tham chiếu như BMI, PGI, PTI.


- Đi ngược thị trường là nhóm chứng khoán khi giao dịch khá sôi động. Điều này phần lớn nhờ vào sự dẫn dắt của các cổ phiếu như HCM, FTS, BSI, VDS.


- Sự phân hóa và đảo trụ luân phiên của các nhóm ngành vẫn đang xảy ra thường xuyên. Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục quá trình giằng co trong ngắn hạn.


Theo Vietstock