English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Tiền Tệ

Thị trường ngoại hối châu Á trầm lắng chờ đợi dữ liệu phi nông nghiệp

Hầu hết các đồng tiền trên thị trường châu Á đã bị tắt tiếng vào thứ Sáu do sự thận trọng bắt đầu trước báo cáo lao động quan trọng của Mỹ, trong khi áp lực từ đồng USD cũng đè nặng trong bối cảnh các tín hiệu diều hâu tiếp tục từ Cục Dự trữ Liên bang.

Thị trường ngoại hối châu Á trầm lắng chờ đợi dữ liệu phi nông nghiệp© Reuters.

Theo Ambar Warrick

Hầu hết các đồng tiền trên thị trường châu Á đã bị tắt tiếng vào thứ Sáu do sự thận trọng bắt đầu trước báo cáo lao động quan trọng của Mỹ, trong khi áp lực từ đồng USD cũng đè nặng trong bối cảnh các tín hiệu diều hâu tiếp tục từ Cục Dự trữ Liên bang.

Đồng won Hàn Quốc là một ngoại lệ, tăng 0,4% và mở rộng mức tăng gần đây do hy vọng rằng chính phủ Hàn Quốc sẽ tiếp tục can thiệp vào thị trường tiền tệ. Đồng won đã phục hồi từ mức thấp nhất trong 13 năm trong tuần này.

Đồng tiền của Hàn Quốc đã được thiết lập để tăng khoảng 2,6% trong tuần này, mức tăng hàng tuần tốt nhất kể từ tháng 3 năm 2020. Chính phủ Hàn Quốc hôm thứ Sáu cũng tuyên bố sẽ ổn định thị trường địa phương và kiềm chế lạm phát.

Đồng rupee Ấn Độ đã giảm 0,3% và đạt mức thấp kỷ lục 82,356 so với đồng đô la vào thứ Sáu, do nó phải đối mặt với áp lực từ việc giá dầu tăng mạnh trong tuần này. Đồng tiền này đã dao động quanh mức thấp kỷ lục trong hầu hết năm 2022, bất chấp các biện pháp can thiệp và việc Ngân hàng Dự trữ tăng lãi suất.

Yên Nhật đã bị giảm gần 145 so với đồng đô la, ngay cả khi dữ liệu cho thấy chi tiêu hộ gia đình giảm trong tháng 8, cho thấy nền kinh tế lớn thứ ba thế giới sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong thời gian tới tháng. Nhật Bản cũng đang phải vật lộn với giá hàng hóa tăng cao và đồng yên suy yếu nghiêm trọng trong năm nay.

Ringgit Malaysia dẫn đầu các khoản lỗ trên toàn Đông Nam Á với mức giảm 0,4%, trong khi đồng nhân dân tệ ở nước ngoài của Trung Quốc giảm 0,2%. Thị trường Trung Quốc đã đóng cửa trong một kỳ nghỉ lễ kéo dài một tuần.

Đồng USD đã phục hồi sau những khoản lỗ gần đây và đang giao dịch ổn định quanh mức 112,13, cũng như chỉ số USD tương lai. Đồng bạc xanh tăng sau một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang nhắc lại rằng ngân hàng không có khả năng thực hiện một xoay trục ôn hòa trong thời gian tới.

Bây giờ, trọng tâm là dữ liệu dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ sẽ đến hạn vào thứ Sáu. Bài đọc dự kiến ​​sẽ cho thấy sự tăng trưởng ổn định trong thị trường lao động, cho {{frl || the Fed}} đủ không gian để tiếp tục tăng lãi suất mạnh.

Tuy nhiên, dữ liệu vào thứ Năm cho thấy rằng đề nghị trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ đã tăng trưởng hơn một chút so với dự kiến, cho thấy thị trường lao động có một số yếu tố mềm.

Các đồng tiền châu Á đã giảm mạnh trong năm nay trong bối cảnh áp lực từ việc Mỹ tăng lãi suất và đồng bạc xanh mạnh hơn. Xu hướng này được cho là sẽ tiếp tục trong những tháng tới, do Fed không có ý định làm dịu lập trường diều hâu của mình.

Investing