Tiến trình của vắc-xin ngăn chặn nhu cầu trú ẩn an toàn, vàng giảm dưới áp lực

Phân tích
Đăng vào Lượt xem: 34

Vào ngày 17 tháng 11, theo giờ địa phương, ứng cử viên gây tranh cãi cho Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Shelton đã bị phủ quyết trong một cuộc bỏ phiếu thủ tục quan trọng của Thượng viện, điều đó cũng có nghĩa là đề cử này cuối cùng có khả năng thất bại. Lập trường chính sách của Shelton được coi là ôn hòa. Nếu cô ấy không gia nhập Fed, điều đó sẽ làm suy yếu quan điểm ôn hòa của Fed, đây là một điều tích cực trong dài hạn đối với chỉ số đô la Mỹ. Sau khi hai thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa bị cách ly do các vấn đề sức khỏe, đảng Cộng hòa không có đủ số phiếu để vượt qua phe đối lập thống nhất của đảng Dân chủ. Hai thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Romney và Collins gia nhập hàng ngũ gồm 47 thượng nghị sĩ đảng Dân chủ và hai thượng nghị sĩ độc lập, phản đối sự tiến bộ của đề cử Fed của Shelton với kết quả bỏ phiếu 50-47. Sau khi kết quả trở nên rõ ràng, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell (Mitch McConnell) Trưởng McConnell đã thay đổi phiếu bầu của mình thành không. Đây là một động thái chiến thuật sẽ cho phép anh ấy tái đưa đề cử vào chương trình nghị sự sau này. Cuộc bỏ phiếu được tiến hành trong bối cảnh chính trị đảng phái gay gắt, và dịch bệnh cũng đóng một vai trò nào đó.


Ngoài ra, Ủy ban Giám sát Bộ trưởng OPEC + (JMMC) đã tổ chức một cuộc họp video vào thứ Ba và đưa ra một tuyên bố chính thức, điều này cung cấp thêm tín hiệu cho cuộc họp của OPEC + để hoàn tất việc gia hạn lịch trình cắt giảm sản lượng vào hai tuần sau đó. Các bộ trưởng OPEC + từ các nước sản xuất dầu khác nhau đã thảo luận về việc trì hoãn việc nới lỏng cắt giảm sản lượng dự kiến ​​ban đầu vào tháng Giêng và tháng Giêng năm sau trong ba đến sáu tháng, nhưng không có quyết định nào được đưa ra tại cuộc họp hôm thứ Ba. Quyết định cuối cùng sẽ diễn ra vào tháng Mười Một. Nó sẽ được đưa ra tại hội nghị OPEC + từ ngày 30 đến ngày 1 tháng 12. Ủy ban giám sát chung đã đưa ra một tuyên bố vào cuối cuộc họp video hôm thứ Ba, nói rằng: "Tất cả các nước tham gia phải duy trì cảnh giác, chủ động và sẵn sàng hành động theo các yêu cầu của thị trường khi cần thiết." Tuyên bố cũng chỉ ra rằng từ tháng 5 đến tháng 10, nguồn cung toàn cầu bao gồm cả OPEC và các nước ngoài OPEC giảm 1,6 tỷ thùng, bao gồm các điều chỉnh tự nguyện, đây là chìa khóa để tái cân bằng thị trường. Ngoài ra, các nước đã bù đắp cho tổng cộng 768.000 thùng mỗi ngày giảm sản lượng để bù vào sản lượng dư thừa trước đó, khiến cam kết điều chỉnh sản lượng kể từ tháng 5 đạt 99,5%.


Các dữ liệu cần chú ý ngày hôm nay là tỷ lệ hàng năm của chỉ số giá bán lẻ vào tháng 10 ở Vương quốc Anh, tỷ lệ hàng năm của CPI vào tháng 10 ở Vương quốc Anh, tỷ lệ hàng năm của PPI đầu vào điều chỉnh không theo mùa của Vương quốc Anh vào tháng 10, giá trị cuối cùng của chỉ số CPI điều chỉnh không theo mùa vào tháng 10 ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu, tỷ lệ hàng năm của CPI của Canada vào tháng 10 và Hoa Kỳ vào tháng 10. Tỷ lệ cấp giấy phép xây dựng hàng tháng và tỷ lệ hàng tháng của nhà ở mới bắt đầu ở Hoa Kỳ vào tháng Mười.


Vàng/USD

Vàng đã biến động giảm vào ngày hôm qua, dòng hàng ngày đóng cửa giảm nhẹ và tỷ giá hối đoái hiện tại được giao dịch quanh mức 1880. Bên cạnh việc chốt lời, tạo áp lực nhất định lên tỷ giá hối đoái, tin tức về đột phá trong vắc-xin đã dập tắt tâm lý e ngại rủi ro trên thị trường và cũng tạo nên một áp lực nhất định đối với vàng. Tuy nhiên, chỉ số USD yếu hơn và dữ liệu bán lẻ yếu của Mỹ trong thời hạn đã hạn chế khả năng điều chỉnh của vàng. Hôm nay, chúng tôi lo ngại về tình hình áp lực xung quanh năm 1890 và hỗ trợ bên dưới là khoảng 1870.


USD/JPY

Tỷ giá USD/JPY đã dao động giảm vào ngày hôm qua, làm mới mức thấp nhất trong 6 ngày và tỷ giá hối đoái giao ngay được giao dịch quanh 104,10. Ngoài sự suy yếu của chỉ số đô la Mỹ, đã gây áp lực nhất định lên tỷ giá hối đoái, sự không chắc chắn của thị trường về cuộc bầu cử ở Mỹ và đại dịch đã khiến nhiều tiền hơn đổ vào thị trường châu Á - Thái Bình Dương. Việc JPY tiếp tục theo đuổi các quỹ trú ẩn an toàn cũng quan trọng đối với sự suy yếu tiếp tục của tỷ giá hối đoái. Ngoài ra, kết quả hoạt động yếu kém của các số liệu kinh tế do Hoa Kỳ công bố trong kỳ cũng gây áp lực nhất định lên tỷ giá hối đoái. Hãy chú ý đến tình hình áp lực xung quanh 105.00 ngày hôm nay và hỗ trợ dưới 103.00.


AUD/USD

AUD đã biến động giảm vào ngày hôm qua và dòng hàng ngày đóng cửa giảm nhẹ, tỷ giá hối đoái hiện tại được giao dịch quanh mức 0,7290. Bên cạnh việc chốt lời gây áp lực nhất định lên tỷ giá hối đoái, việc tạm ngừng tăng giá đồng quốc tế hàng rời và dầu thô cũng gây áp lực nhất định lên AUD. Ngoài ra, biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 11 do Ngân hàng Dự trữ Australia công bố trong khoảng thời gian trên cho thấy Ngân hàng Dự trữ Australia đã chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện nhiều hành động hơn khi cần thiết, điều này cũng gây áp lực nhất định lên tỷ giá hối đoái. Hãy chú ý đến tình hình áp lực gần 0,7400 ngày hôm nay và hỗ trợ dưới 0,7200.


Bài viết được cung cấp bởi GKFX.

Thị trường 24x7