Tin tốt về vắc xin Covid 19, chỉ số USD tiếp tục giảm

Phân tích
Đăng vào Lượt xem: 34

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Pelosi và Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Schumer đã yêu cầu Lãnh đạo Đa số Thượng viện McConnell hôm thứ Ba nối lại các cuộc đàm phán về kế hoạch kích thích, trong khi McConnell nhấn mạnh về một kế hoạch có mục tiêu. Pelosi và Schumer nói, "Bức thư này là để hy vọng rằng bạn sẽ tham gia các cuộc đàm phán trong tuần này và làm việc cùng nhau về thỏa thuận cứu trợ chống dịch bệnh kéo dài giữa hai đảng và hai nhà." Bài phát biểu của McConnell kêu gọi các biện pháp kích thích sau ngày bầu cử Họ được truyền cảm hứng. McConnell nói vào thời điểm đó: "Chúng tôi có thể sẽ làm được nhiều hơn cho chính quyền bang và địa phương", và đây là một trong những lĩnh vực quan trọng mà hai bên có sự khác biệt. Để đáp lại yêu cầu đàm phán này, văn phòng của McConnell đề nghị tham khảo bình luận của nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa trước đó vào thứ Ba, khi ông nhắc lại sự ủng hộ của đảng này đối với dự luật trị giá khoảng 500 tỷ USD.


Ngoài ra, Standard & Poor's Global Ratings đã hạ triển vọng của hầu hết các ngân hàng, cảnh báo rằng ngành này phải đối mặt với 4 rủi ro lớn. Xếp hạng toàn cầu của S&P hiện đang có triển vọng "tiêu cực" đối với khoảng một phần ba số ngân hàng trên thế giới. Nhiều ngân hàng đã bị hạ xếp hạng do ảnh hưởng của dịch bệnh và giá dầu lao dốc vào đầu năm nay; cơ quan này cho biết kinh tế toàn cầu đã phục hồi và tài sản ngân hàng tăng mạnh. Bảng cân đối kế toán, sự hỗ trợ của các nhà chức trách đối với thị trường bán lẻ và doanh nghiệp, và sự linh hoạt của các cơ quan quản lý sẽ hạn chế việc tụt hạng hơn nữa trong năm tới. Tuy nhiên, ngành ngân hàng toàn cầu sẽ phải đối mặt với 4 rủi ro lớn trong tương lai: dịch bệnh sẽ gây thiệt hại nặng nề hơn cho nền kinh tế, các biện pháp hỗ trợ ngắn hạn cho các ngân hàng và người đi vay bị “giam giữ dài hạn”, tỷ lệ nợ và tỷ lệ phá sản doanh nghiệp sẽ tăng mạnh, và Thị trường bất động sản yếu.


Dữ liệu của ngày hôm nay cần theo dõi là sự khác biệt trong các đơn đặt hàng công nghiệp của CBI ở Anh vào tháng 11, số lượng yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ban đầu ở Mỹ tính đến ngày 14 tháng 11 và tổng số doanh số bán nhà hiện có hàng năm ở Mỹ vào tháng 10. Ngoài ra, các bài phát biểu của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Lagarde, ủy ban bỏ phiếu FOMC và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Cleveland Meester trong ngày hôm sau cũng cần được chú ý.


Chỉ số USD

Chỉ số USD giảm trong ngày giao dịch thứ năm liên tiếp hôm qua, làm mới mức thấp nhất trong 7 ngày và tỷ giá hối đoái giao ngay được giao dịch quanh mức 92,50. Trong thời gian này, Pfizer tuyên bố rằng hiệu quả của vắc-xin của công ty đã được cải thiện hơn nữa, và tâm lý rủi ro thị trường tiếp tục ấm lên là lý do chính để ngăn chặn sự điều chỉnh tiếp tục của USD trú ẩn an toàn. Ngoài ra, cách đây vài ngày, các quan chức Fed đã ám chỉ việc sử dụng thêm các biện pháp kích thích để ảnh hưởng đến quá trình lên men và tiếp tục đàn áp chỉ số USD. Hãy chú ý đến tình hình áp lực gần 93.00 ngày hôm nay và hỗ trợ dưới 92.00.


EUR/USD

EUR đã biến động mạnh và được củng cố vào ngày hôm qua. Dòng hàng ngày đóng cửa giảm nhẹ và tỷ giá hối đoái hiện tại đang giao dịch gần 1,1840. Bên cạnh việc chốt lời và bán kỹ thuật ở mốc 1.1900, vốn đã hình thành áp lực nhất định lên tỷ giá hối đoái, cuộc bỏ phiếu gần đây của Ba Lan và Hungary chống lại quỹ phục hồi của EU cũng gây áp lực nhất định lên EUR. Tuy nhiên, sự sụt giảm liên tục của chỉ số USD và kết quả hoạt động tốt của dữ liệu kinh tế do khu vực EUR công bố trong thời gian này đã hạn chế khả năng giảm tỷ giá hối đoái. Hãy chú ý đến tình hình áp lực gần 1.1950 ngày hôm nay và hỗ trợ dưới 1.1750.


GBP/USD

GBP đã biến động tăng vào ngày hôm qua, chạm mốc 1,3300 và làm mới mức cao nhất trong 1 tuần. Tỷ giá hối đoái hiện tại đang giao dịch quanh mức 1,3230. Ngoài việc chỉ số USD tiếp tục giảm do tâm lý rủi ro thị trường đã kìm hãm nhu cầu mua trú ẩn an toàn của USD, vốn đã hình thành hỗ trợ mạnh cho GBP, triển vọng lạc quan của các cuộc đàm phán thương mại giữa Anh và châu Âu cũng là một yếu tố quan trọng hỗ trợ GBP tiếp tục tăng trở lại. Ngoài ra, kết quả hoạt động tốt của các dữ liệu kinh tế do Anh công bố trong khoảng thời gian cũng hỗ trợ nhất định cho tỷ giá hối đoái. Hãy chú ý đến tình hình áp lực gần 1.3300 ngày hôm nay và hỗ trợ dưới 1.3150.


Bài viết được cung cấp bởi LCM.

Thị trường 24x7