English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Tin Thị Trường

Trump giành thắng lợi trước phe dân chủ

Ngày 25/11, tòa án tuyên bố yêu cầu của Hạ viện sẽ được lưu hoãn cho đến khi các luật sư của Tổng thống nộp đơn kháng cáo và tòa hành động về vụ việc.

Ủy ban Giám sát Hạ viện do phe Dân chủ chiếm đa số đã ra trát hồi tháng 4, yêu cầu công ty kiểm toán Mazars USD phải trao nộp các tài liệu tài chính liên quan ông Trump trong khoảng thời gian từ 2011 đến 2018. Ủy ban này lý giải họ hành động như vậy sau khi cựu luật sư Michael Cohen của Trump chứng thực ông đã "thổi phồng tổng tài sản của mình vì nhiều mục đích và rồi lại hạ bớt để giảm thuế bất động sản".

Ngày 25/11, tòa án tuyên bố yêu cầu của Hạ viện sẽ được lưu hoãn cho đến khi các luật sư của Tổng thống nộp đơn kháng cáo và tòa hành động về vụ việc. Tòa cho các luật sư của ông Trump thời hạn đến 5/12 để nộp đơn, một dấu hiệu chứng tỏ các thẩm phán có ý định hành động nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu tòa nhất trí nghe kháng cáo thì thời gian trì hoãn sẽ kéo dài vài tháng.

Đây được coi là một chiến thắng pháp lý tạm thời của ông Trump trước phe Dân chủ. Chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong hai phiên đầu tuần. Chỉ số S&P500 đang ở mức 3140.