USD tiếp tục tăng, dầu thô tạm dừng tăng, USD/CAD vượt qua 1.2800

Phân tích
Đăng vào Lượt xem: 36

Ngày 11/1, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang tuyên bố rằng việc hỗ trợ tài chính nhiều hơn và phân phối vắc-xin quy mô lớn có thể giúp nền kinh tế Mỹ phục hồi mạnh mẽ trong nửa cuối năm 2021, tạo nền tảng cho các cuộc thảo luận về việc giảm mua nợ trước cuối năm nay. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Richmond Barkin cho biết trong một cuộc phỏng vấn ngày hôm đó rằng ông dự đoán nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi mạnh mẽ trong nửa cuối năm, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tồn tại giai đoạn khó khăn này trong nửa đầu năm. Tháng trước, Fed ám chỉ rằng lãi suất sẽ duy trì ở mức gần 0 cho đến ít nhất là năm 2023, và cho biết họ sẽ tiếp tục mua trái phiếu với lãi suất 120 tỷ USD mỗi tháng cho đến khi các mục tiêu về việc làm và lạm phát của Mỹ đạt được "tiến bộ đáng kể hơn nữa." Chủ tịch Fed tại Atlanta, Bostic, nói với các phóng viên trước đó trong ngày: "Tôi sẵn sàng giảm các khoản mua nợ vào cuối năm 2021. Điều này phần lớn sẽ phụ thuộc vào dịch bệnh và việc phân phối vắc xin." Kaplan cũng bày tỏ sau đó trong ngày rằng ông hy vọng rằng nền kinh tế Mỹ hoàn toàn có thể phục hồi, ít nhất là có thể bắt đầu các cuộc thảo luận về việc giảm quy mô mua nợ vào cuối năm 2021. Ông nói: “Tôi không muốn đưa ra dự đoán ngay bây giờ, khi nào chúng ta có thể đạt được mục tiêu này, đặc biệt là khi chúng ta vẫn đang trong giai đoạn khủng hoảng của dịch bệnh, nhưng tôi hy vọng đó là năm 2021.” Kaplan cũng nói rằng ông dự kiến ​​nền kinh tế Mỹ sẽ là vào năm 2021. Tăng khoảng 5%.


Ngoài ra, Biden sẽ công bố đề xuất vào thứ Năm, số tiền cụ thể vẫn chưa được biết. Gói mới dự kiến ​​sẽ bao gồm một loạt hỗ trợ cho chính quyền tiểu bang và địa phương vốn bị phe Cộng hòa cản trở trong một thời gian dài, tăng quy mô các gói cứu trợ cá nhân lên 2.000 USD, mở rộng trợ cấp thất nghiệp, tài trợ cho việc phân phối vắc xin, mở lại trường học, tín dụng thuế, Cho thuê cứu trợ và hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ. Một phần của dự luật viện trợ 900 tỷ USD vào tháng trước sẽ bắt đầu được sử dụng hết vào giữa tháng 3. Khi các trường hợp vương miện mới tiếp tục tăng cao và gây ra những ca tử vong kỷ lục, Hoa Kỳ có thể sẽ không thể chấm dứt sự suy giảm kinh tế trong quý này. Nếu nó không nhận được sự chấp thuận của Quốc hội, chứng khoán Mỹ đã tăng lên mức cao kỷ lục trong tuần trước sẽ bị ảnh hưởng. Các yếu tố trên làm nổi bật nguy cơ tiếp tục luận tội Trump sắp mãn nhiệm. Thượng viện sẽ không tiếp tục phiên họp cho đến ngày 19 tháng 1, và phiên tòa luận tội sẽ là ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự. Các đảng viên Dân chủ tại Hạ viện đang xem xét thông qua điều khoản luận tội trong tuần này và sau đó hoãn thời gian đệ trình lên Thượng viện để dự luật kích thích có thể được xử lý trước khi vụ luận tội diễn ra. Nhiều nội dung trong đề xuất của Biden dự kiến ​​xuất phát từ một vụ kích thích trị giá 3,4 nghìn tỷ đô la của đảng Dân chủ Hạ viện. Dự luật được thông qua tại Hạ viện vào tháng 5 nhưng bị Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát phản đối.


Hôm nay, dữ liệu cần được chú ý là Chỉ số Niềm tin Kinh doanh BOF vào tháng 12 ở Pháp, Chỉ số Niềm tin Doanh nghiệp Nhỏ NFIB vào tháng 12 ở Hoa Kỳ và JOLTs vào tháng 11 ở Hoa Kỳ.


Vàng/USD

Vàng đã chạm đáy vào ngày hôm qua và mức giảm trong ngày được thu hẹp. Tỷ giá hối đoái hiện tại được giao dịch quanh mức 1855. Chỉ số đô la phục hồi mạnh mẽ dưới sự hỗ trợ kết hợp của lợi suất trái phiếu Mỹ tăng và sự ủng hộ của các quỹ trú ẩn an toàn, đây là lý do chính khiến vàng giảm áp lực. Ngoài ra, kỳ vọng Hoa Kỳ đưa ra nhiều biện pháp kích thích tài khóa hơn cũng gây áp lực nhất định lên vàng. Tuy nhiên, việc bù đắp ngắn hạn và kỳ vọng rằng các ngân hàng trung ương sẽ thực hiện lãi suất thấp hơn trong thời gian dài hơn cho các sự kiện sức khỏe cộng đồng toàn cầu đã hạn chế dư địa cho vàng giảm. Hãy chú ý đến tình hình áp lực xung quanh mức 1870 ngày hôm nay và hỗ trợ dưới mức 1840.


USD/JPY

USD/JPY đã biến động tăng vào ngày hôm qua, làm mới mức cao nhất trong 1 tháng và tỷ giá hối đoái giao ngay được giao dịch quanh 104,30. Ngoài việc chỉ số USD tiếp tục tăng dưới sự hỗ trợ của lợi suất trái phiếu Mỹ cao hơn và các yếu tố khác, là nguyên nhân chính khiến tỷ giá hối đoái tăng, sự suy giảm của sự cố sức khỏe cộng đồng của Nhật Bản và thực tế là các quỹ trú ẩn an toàn từ bỏ JPY để chuyển sang USD cũng là một yếu tố quan trọng hỗ trợ tỷ giá hối đoái. Ngoài ra, do sự không chắc chắn của các sự kiện sức khỏe cộng đồng, không biết Olympic Tokyo có được tổ chức lần nữa hay không, điều này cũng tạo nên một lực hỗ trợ nhất định cho tỷ giá hối đoái. Hôm nay, hãy chú ý đến tình hình áp lực gần 105,00 và hỗ trợ dưới 103,50.


USD/CAD

USD/CAD đã tăng mạnh vào ngày hôm qua, sau khi phá vỡ mốc 1.2800 và làm mới mức cao nhất trong 9 ngày giao dịch. Tỷ giá hối đoái hiện tại đang giao dịch quanh mức 1.2780. Ngoài việc chỉ số USD tiếp tục tăng đã hỗ trợ mạnh mẽ cho tỷ giá hối đoái, việc tạm ngừng tăng giá dầu thô cũng đã hỗ trợ một phần nào đó cho tỷ giá hối đoái. Ngoài ra, những lo ngại của các nhà đầu tư về các sự kiện sức khỏe cộng đồng toàn cầu đã kích thích thị trường ngại rủi ro và cũng hỗ trợ tỷ giá hối đoái ở một mức độ nhất định. Hãy chú ý đến tình hình áp lực gần 1.2850 ngày hôm nay và hỗ trợ dưới 1.2700.


Bài viết được cung cấp bởi ASX Markets.


Thị trường 24x7