English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Tin Thị Trường

USDC sụt giảm 10 tỷ USD vốn hóa trong 2 tuần qua

Đồng stablecoin lớn thứ hai thị trường USDC đã bị thâm hụt vốn thị trường đến 10 tỷ USD trong 2 tuần qua.

Đồng stablecoin lớn thứ hai thị trường USDC đã bị thâm hụt vốn thị trường đến 10 tỷ USD trong 2 tuần qua.


Theo dữ liệu CoinGecko, vốn hoá thị trường của USDC đã lao dốc tận 10 tỷ USD trong hai tuần vừa qua. Cụ thể, lần suy sụp nghiêm trọng nhất xảy ra vào khoảng ngày 10 - 12/03 khi vốn hóa thị trường của đồng stablecoin này giảm từ 42,5 tỷ USD xuống khoảng 36 tỷ USD, kể từ đó vốn hoá USDC tiếp tục giảm về mốc 32,5 tỷ USD ở hiện tại.

Đây chính là giai đoạn USDC bị depeg nghiêm trọng về 0.87 USD vì chịu liên đới từ sự kiện ngân hàng Silicon Valley Bank sụp đổ. Dù đơn vị đứng sau đồng stablecoin này là Circle sau đó có thể khôi phục được 3,3 tỷ USD bị mắc kẹt tại ngân hàng, kéo USDC trở về mốc 1 USD, thế nhưng việc vốn hóa của USDC liên tục suy giảm cho thấy niềm tin của thị trường dành cho USDC đã không còn như trước.

Circle còn ghi nhận giá trị chuyển đổi stablecoin về lại tiền mặt lớn nhất lịch sử vào hôm 15/03.


Tận dụng sự yếu thế của USDC và áp lực pháp lý đè lên BUSD, stablecoin lớn nhất thị trường là USDT đã phát hành thêm 8 tỷ USDT kể từ đầu tháng 3, phần vì nhu cầu “trú bão" của hầu hết nhà đầu tư trên thị trường tăng đột biến. Đơn vị phát hành USDT là Tether dự kiến sẽ lãi 700 triệu USD trong quý 1, đưa tổng tài sản đảm bảo thặng dư lên hơn 1 tỷ USD

Coin68 tổng hợp