Vàng giảm giá gần mức thấp nhất 3 tuần khi Fed chuẩn bị tăng lãi suất

Kim Loại Quý
Đăng vào Lượt xem: 1703

Vàng đã giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á, duy trì gần mức thấp nhất trong ba tuần khi các nhà đầu tư xem xét báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ và hiện chuyển sự chú ý của họ sang dữ liệu lạm phát.

Vàng tương lai đã giảm 0,35% xuống 1.791,05 USD vào lúc 10:51 PM ET (3:51 AM GMT) sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 16 tháng 12, tương đương 1.782,10 USD vào thứ Sáu.

Lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ đã tăng vào tuần trước sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 12 năm 2021.

Báo cáo việc làm tháng 12 của Hoa Kỳ, được công bố vào thứ Sáu, cho thấy bảng lương phi nông nghiệp ở mức 199.000 thấp hơn mong đợi, trong khi tỷ lệ thất nghiệp là thấp hơn mong đợi 3,9%.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu lạm phát, bao gồm cả chỉ số giá tiêu dùng, sẽ được công bố vào cuối tuần. Trong khi đó, Trung Quốc cũng sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng  sản xuất vào thứ Tư.

Thị trường đang định giá gần 90% khả năng Fed tăng lãi suất vào tháng 3 năm 2022 và hơn 90% khả năng một lần nữa vào tháng Sáu. Ngân hàng trung ương cũng có thể đẩy nhanh chương trình giảm dần tài sản của mình.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi bình luận từ một loạt các quan chức Fed trong suốt tuần, bao gồm Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic, Chủ tịch Fed Kansas City Esther George, Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard, Chủ tịch Fed Richmond Thomas Barkin, Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker, Fed Chicago Chủ tịch Charles Evans và Chủ tịch Fed New York John Williams.

Căng thẳng Mỹ-Nga về Ukraine ngày càng gia tăng, với các cuộc đàm phán cho thấy rằng hai bên còn lâu mới đạt được thỏa thuận và làm tăng nguy cơ đối đầu vũ trang.

Nhu cầu bán lẻ gia tăng đối với vàng vật chất đã khiến các đại lý Ấn Độ tăng giá trong tuần qua, trong khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới làm sáng tỏ triển vọng bán hàng ở Singapore.

Ở các kim loại quý khác, bạc đi ngang ở mức 22,29 USD / ounce, bạch kim nhích 0,1% và palađi giảm 0,3%.

Investing

Thị trường 24x7

ConveyThis