Vàng giảm giá khi niềm tin của người tiêu dùng tăng cao

Kim Loại Quý
Đăng vào Lượt xem: 3178

Giá vàng giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á, trong khi USD giảm nhẹ.

Vàng tương lai đã giảm 0,28% xuống còn 1.788,35 USD vào lúc 11:08 PM ET (3:08 AM GMT). Kì vọng giảm kích thích và tăng lãi suất đã đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ lên, dẫn đến chi phí cơ hội tăng cao hơn cho việc nắm giữ vàng miếng.

Thu nhập doanh nghiệp khả quan và giảm bớt lo ngại về lạm phát cao cũng làm giảm sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của vàng thỏi.

Công ty công nghệ khổng lồ Microsoft Corp (NASDAQ: MSFT) và chủ sở hữu Google, Alphabet (NASDAQ: GOOGL) Inc. đều vượt qua kỳ vọng về doanh thu, trong khi giá cổ phiếu của chúng tăng trên toàn cầu.

Michael Ashley Schulman, giám đốc đầu tư của Running Point Capital cho biết: “Các nhà giao dịch coi khoản thu nhập tương đối mạnh và việc các công ty khác tận dụng lãi suất thấp để đầu tư vào chi tiêu vốn là động lực tích cực”.

Ngoài ra, niềm tin người tiêu dùng Mỹ tăng trong tháng 10 do lo ngại về lạm phát cao được bù đắp bởi triển vọng thị trường lao động tích cực, cho thấy tăng trưởng kinh tế đang tăng lên.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi tin tức từ cuộc họp của NHTW Nhật Bản (BOJ) và NHTW Châu Âu (ECB), cả hai đều sẽ diễn ra vào thứ Năm tuần này.

BOJ dự kiến ​​sẽ duy trì chương trình kích thích lớn vào thứ Năm và cắt giảm dự báo lạm phát của năm nay, điều này cho thấy rằng họ không có ý định tuân theo các chính sách của chế độ khủng hoảng, theo Reuters.

Đối với các kim loại quý khác, bạc giảm 0,8% xuống 23,95 USD / ounce. Bạch kim giảm 0,7% và palađi giảm 0,3%.

Investing

Thị trường 24x7