Vàng giữ mức 1.750USD, đồng giảm khi Fed giữ quan điểm thắt chặt chính sách

Kim Loại Quý
Đăng vào Lượt xem: 40 Nghe bài viết
Vàng giữ mức 1.750USD, đồng giảm khi Fed giữ quan điểm thắt chặt chính sách© Reuters.
 
XAU/USD
-0.24%
Gold
-0.37%
Copper
-0.78%
US10Y...
-0.84%
DXY
+0.27%

Theo Ambar Warrick

Giá vàng biến động nhẹ vào thứ Hai nhưng dao động quanh các mức hỗ trợ quan trọng khi thị trường tìm kiếm sự rõ ràng hơn về lộ trình của chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ trong những tháng tới, trong khi giá đồng giảm do gián đoạn do COVID ở Trung Quốc làm giảm nhu cầu.

Biên bản cuộc họp trước đó của Cục Dự trữ Liên bang sẽ được công bố vào thứ Năm và có khả năng cung cấp thông tin chi tiết hơn về cách ngân hàng trung ương dự định tiến hành tăng lãi suất.

Trong khi các thị trường đang định giá khả năng tăng lãi suất ít hơn vào tháng 12 sau khi lạm phát giảm hơn dự kiến ​​trong những tháng gần đây, các ý kiến ​​​​gần đây từ các thành viên Fed cho rằng lãi suất có thể tiếp tục tăng lâu hơn dự kiến.

Triển vọng này là tích cực đối với đồng đô la ​​và lợi suất trái phiếu kho bạc, đồng thời có khả năng ảnh hưởng đến thị trường kim loại. Đồng bạc xanh dường như đã tìm thấy đáy sau những đợt giảm giá gần đây và tăng 0,1% lên 107 vào thứ Hai.

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.752,81 USD/ounce, trong khi vàng tương lai tăng lên 1.754,90 USD/ounce vào lúc 19:05 ET (00:05 GMT). Cả hai công cụ đã giảm gần 2% vào tuần trước sau khi các thành viên Fed cảnh báo về lãi suất sẽ còn tăng cao hơn.

Một loạt các đợt tăng lãi suất mạnh của Fed đã gây áp lực nặng nề lên thị trường kim loại trong năm nay, do lợi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của các tài sản không mang lại lợi suất như vàng.

Mặc dù thị trường kim loại phục hồi vào đầu tháng này nhờ các dấu hiệu lạm phát của Hoa Kỳ giảm bớt, nhưng chúng được cho là sẽ vẫn chịu áp lực trong những tháng tới, do lạm phát vẫn đang có xu hướng cao hơn mục tiêu 2% hàng năm của Fed.

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng giảm nhẹ vào thứ Hai sau khi ghi nhận mức giảm sâu vào tuần trước do lo ngại về nhà nhập khẩu lớn Trung Quốc.

Đồng tương lai ổn định quanh mức 3,6405 USD/pound sau khi giảm 7,2% vào tuần trước - tuần tồi tệ nhất kể từ cuối tháng 8.

Trung Quốc đã phong tỏa thêm nhiều khu vực trên cả nước, khi nước này đang vật lộn với đợt bùng phát COVID tồi tệ nhất trong bảy tháng. Tăng trưởng kinh tế của quốc gia này đã chậm lại đáng kể trong năm nay theo chính sách Zero-COVID nghiêm ngặt của đất nước, chính sách này chứng kiến ​​việc áp dụng một loạt các biện pháp phong tỏa tại các địa phương.

Điều này đè nặng lên tâm lý của thị trường đối với hàng hóa.

Lo ngại ngày càng tăng về suy thoái kinh tế toàn cầu cũng làm giảm triển vọng đối với đồng, bất chấp các dấu hiệu thắt chặt nguồn cung.

Investing

Thị trường 24x7

ConveyThis