Vàng tăng giá, nhà đầu tư chờ dữ liệu lạm phát của Mỹ

Kim Loại Quý
Đăng vào Lượt xem: 92


Theo Gina Lee

 Vàng đã tăng vào sáng thứ Tư tại Châu Á. Các nhà đầu tư chuyển trọng tâm sang dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ để tìm manh mối về việc tăng lãi suất sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell đưa ra những bình luận ít chặt chẽ hơn và nhắc lại rằng ngân hàng trung ương sẽ kiềm chế lạm phát.

Vàng tương lai nhích 0,01% lên 1.818,75 Đô la vào lúc 11:39 PM ET (4:39 AM GMT). Đồng Đô la, thường chuyển sang vàng, đã nhích xuống vào thứ Tư.

Tại phiên điều trần tại Ủy ban Ngân hàng Thượng viện cho nhiệm kỳ thứ hai với tư cách là Chủ tịch Fed, Powell cho biết Fed có thể cần vài tháng để quyết định việc cắt giảm 9 nghìn tỷ USD khỏi bảng cân đối kế toán, thêm vào đó điều này cũng sẽ đảm bảo rằng lạm phát cao không tồn tại “lâu dài”.

Phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện đối với người được đề cử Phó chủ tịch Fed Lael Brainard sẽ diễn ra vào thứ Năm. Các quan chức Fed bao gồm Chủ tịch Fed Richmond Thomas Barkin, Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker và Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans cũng sẽ phát biểu cùng ngày.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm do các nhà đầu tư coi việc tăng lãi suất là tác động tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế. Lợi suất đạt 1,808% vào thứ Hai, cao nhất kể từ ngày 21 tháng 1 năm 2020.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, dữ liệu của Trung Quốc được công bố trước đó trong ngày cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) giảm 0,3% theo tháng trong khi tăng 1,5% theo năm, trong khi chỉ số giá sản xuất (PPI) đã tăng 10,3% so với cùng kỳ năm trước, vào tháng 12.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi CPI của Hoa Kỳ và Fed Beige Book vào cuối ngày. PPI sẽ được công bố vào Thứ Năm.

Ở các kim loại quý khác, bạc nhích giảm 0,1% và bạch kim giảm 0,4%, trong khi palađi đi ngang ở mức 1.920,67 USD.

Investing 

Thị trường 24x7

ConveyThis