Vàng tăng giá sau thỏa thuận thương mại Anh-EU

Kim Loại Quý
Đăng vào Lượt xem: 34

Giá vàng tăng trong ngày thứ Năm, một ngày giao dịch ảm đạm trước kỳ nghỉ lễ, nhờ đà giảm giá của đồng đôla sau khi Anh ký kết thỏa thuận thương mại với Liên minh châu Âu (EU). Mặc dù vậy, mức tăng của vàng cũng hạn chế do thị trường cũng đã ưa rủi ro hơn.

Giá vàng giao ngay nhích 0.3% lên 1,877.41 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai của Mỹ tăng 0.2% lên 1,882.10 USD.

“Yếu tố ủng hộ cho thị trường vàng bao gồm chỉ số đôla suy yếu trong những ngày gần đây sau khi ghi nhận đà tăng vào đầu tuần”, Jim Wyckoff, Chuyên viên phân tích của Kitco Metals, nhận định. “Điều hạn chế đà tăng của giá vàng chính là thị trường chứng khoán toàn cầu vẫn trong trạng thái sôi nổi, điều này đã rút bớt nguồn vốn đầu tư vào mặt hàng kim loại quý có tính an toàn này”.

Tâm lý thị trường đang trong trạng thái ưa rủi ro, đồng đôla thì đang mất giá do nhà đầu tư hướng về đồng bảng Anh khi nước Anh ký kết thỏa thuận thương mại với Liên minh châu Âu. Phần lớn nhà đầu tư đã bỏ ngoài tai lời đe dọa không ký duyệt gói kích thích gần 900 tỷ USD của Tổng thống Donald Trump.

“Giới đầu tư khá lạc quan về các gói hỗ trợ tài khóa và tiền tệ từ các chính phủ toàn cầu, mặc dù vắc-xin đã giảm thiểu sức tác động của virus corona”, chuyên viên phân tích của UBS Giovanni Staunovo chia sẻ.

Những lo ngại xung quanh tình trạng lây lan của một biến chủng mới của virus corona tại nước Anh đã khiến nước này càng thắt chặt thêm các biện pháp phòng dịch, kéo theo nhiều quan ngại về khả năng phục hồi kinh tế hậu đại dịch.

Trong khi đó, các số liệu được công bố ngày thứ Tư cho thấy số người lần đầu tiên nộp đơn xin nhận trợ cấp thất nghiệp vẫn còn cao nhưng đã ghi nhận sự sụt giảm trong tuần trước.

Được xem như công cụ để phòng ngừa lạm phát và mất giá tiền tệ, vàng đã tăng hơn 23% trong năm nay, nhờ các gói kích thích khổng lồ nhằm hỗ trợ các nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Bạc tăng 0.9% lên 25.77 USD. Hợp đồng bạch kim tiến 0.7% lên 1,021.19 USD còn hợp đồng paladi nhích 0.2% lên 2,328.64 USD.

FILI


Thị trường 24x7