Vàng thế giới dao động gần mức đỉnh 3 tháng

Kim Loại Quý
Đăng vào Lượt xem: 38 Nghe bài viết

Giá vàng ổn định gần mức cao nhất trong 3 tháng vào ngày thứ Tư (16/11), được hỗ trợ bởi đồng USD suy yếu, trong khi thị trường chuyển sự tập trung từ căng thẳng toàn cầu sang chiến lược lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.16% xuống 1,775.39 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai nhích lên 1,778.9 USD/oz.

Daniel Ghali, Chiến lược gia hàng hoá tại TD Securities, cho biết thông tin gây căng thẳng địa chính trị có tác động hạn chế đến vàng, đồng thời cho biết thêm rằng sẽ có một khoảng thời gian tạm lắng cho đến khi có thông tin mới về lạm phát tại Mỹ.

Giá vàng dao động gần mức đỉnh ghi nhận được vào ngày thứ Ba (15/11), cao nhất kể từ ngày 15/8/2022, sau các báo cáo về một tên lửa làm 2 người thiệt mạng ở Ba Lan gần biên giới Ukraine.

Vàng đã xoá bớt đà tăng sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết vũ khí này có thể không được bắn từ Nga, làm giảm bớt lo ngại về sự leo thang căng thẳng.

Căng thẳng hạ nhiệt cũng làm giảm sức hấp dẫn của kênh trú ẩn an toàn đối thủ của vàng là đồng USD, làm đồng USD suy yếu, qua đó khiến vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với những người mua nước ngoài.

Vàng cũng tăng khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm gần mức thấp nhất kể từ ngày 05/10/2022.

Nhà đầu tư đã tiếp nhận dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ tại Mỹ tăng mạnh hơn dự báo trong tháng 10, trong khi dữ liệu vào ngày thứ Ba cho thấy giá sản xuất PPI tại Mỹ tăng thấp hơn dự báo trong tháng 10 đã làm tăng hy vọng Fed có thể giảm tốc độ nâng lãi suất.

Lãi suất cao hơn làm giảm sức hấp dẫn của kim loại không đem lại lợi suất.

An Trần (Theo CNBC)

Fili

Thị trường 24x7

ConveyThis