Vàng thế giới dao động quanh mốc 1,800 USD/oz

Kim Loại Quý
Đăng vào Lượt xem: 92

Giá vàng dao động quanh mốc quan trọng 1,800 USD/oz vào ngày thứ Năm (23/12) trước kỳ nghỉ lễ cuối năm, ngay cả khi đồng USD ổn định và sức hấp dẫn các tài sản có rủi ro được cải thiện do lo ngại giảm bớt về biến thể Omicron.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay nhích 0.1% lên 1,805.29 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.2% lên 1,805.20 USD/oz.

“Đây chỉ là chút náo động nhỏ trong một phiên có khối lượng giao dịch thấp trước thềm Giáng sinh”, Daniel Pavilonis, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, nhận định.

Ông Pavilonis nói thêm rằng năm tới chắc chắn sẽ có lợi đối với vàng, đặc biệt khi lạm phát cao có thể kéo dài.

Góp phần làm giảm sức hấp dẫn của vàng là chỉ số đồng USD ổn định, khiến kim loại quý trở nên kém hấp dẫn hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Tuy nhiên, đồng bạc xanh đã ở gần mức thấp nhất trong 1 tuần và đà suy yếu gần đây giúp vàng duy trì đà tăng nhẹ trong tuần qua.

Các thị trường chứng khoán trên toàn cầu, lợi suất trái phiếu và các đồng tiền rủi ro đều ghi nhận mức đỉnh gần đây vào ngày thứ Năm, khi niềm tin của nhà đầu tư tăng lên nhờ các dấu hiệu cho thấy biến thể Omicron có thể bớt nghiêm trọng hơn so với lo ngại trước đó, cũng như nhờ dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh mẽ.

Đầu tháng này, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã báo hiệu mức lạm phát mục tiêu đã đạt được và phát tín hiệu cho 3 đợt nâng lãi suất vào cuối năm 2022.

Mặc dù vàng thường được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, nhưng việc nâng lãi suất sẽ làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Nhà đầu tư cũng theo dõi diễn biến xung quanh mối quan hệ giữa Nga và các cường quốc phương Tây đối với Ukraine.

FILI

Thị trường 24x7

ConveyThis