Vàng thế giới giảm khi đồng USD tăng trở lại

Kim Loại Quý
Đăng vào Lượt xem: 34 Nghe bài viết

Giá vàng giảm vào ngày thứ Năm (17/11) khi đồng USD tăng trở lại, trong khi những nhận định gần đây từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu việc tiếp tục thắt chặt chính sách để kìm hãm lạm phát.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay hạ 0.1% xuống 1,759.40 USD/oz, sau khi giảm xuống 1,753.6 USD/oz hồi đầu phiên. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.7% còn 1,762.80 USD/oz.

Michael Hewson, Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại CMC Markets, nhận định: “Vàng dường như đã hết đà khi đồng USD suy yếu gần đây bắt đầu tìm lại phục hồi”. Ông Hewson cũng nói thêm rằng vàng có thể giảm xuống 1,730 USD/oz trước khi tăng trở lại.

Tuy nhiên, vàng có thể tăng vào cuối năm nếu đồng USD nhìn chung vẫn yếu và lợi suất trái phiếu tiếp tục giảm.

Chỉ số đồng USD tăng, làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Vàng đã chạm mức cao nhất trong 3 tháng là 1,786.35 USD/oz vào ngày thứ Ba (15/11) do lo ngại khủng hoảng Ukraine leo thang, tuy nhiên, giá vàng kể từ đó đã giảm khi căng thẳng diu bớt.

Góp phần làm giảm đà tăng của vàng gần đây, dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ tại Mỹ tăng mạnh hơn dự báo trong tháng 10, làm dấy lên lại hy vọng rằng dữ liệu kinh tế cải thiện có thể khiến Fed tiếp tục nâng lãi suất.

Chủ tịch Fed khu vực San Francisco, Mary Daly, nói với CNBC rằng việc Fed nâng lãi suất lên mức 4.75% - 5.25% vào đầu năm tới là hợp lý, và việc tạm ngừng nâng lãi suất không phải là một phần của cuộc thảo luận.

Lãi suất cao có xu hướng làm giảm sức hấp dẫn của vàng vì kim loại quý không đem lại lợi suất.

Về mặt vật chất, xuất khẩu vàng của Thuỵ Sĩ sang Ấn Độ đã giảm trong khi xuất khẩu sang Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ vẫn mạnh trong tháng 10, dữ liệu hải quan Thuỵ Sĩ cho thấy vào ngày thứ Năm.

FILI

Thị trường 24x7

ConveyThis