Vàng thế giới lên cao nhất trong 1 tháng

Kim Loại Quý
Đăng vào Lượt xem: 1202

Giá vàng đạt mức cao nhất trong 1 tháng vào ngày thứ Ba (28/12) khi các dấu hiệu gần đây về sự gia tăng lạm phát đã củng cố nhu cầu kim loại quý, mặc dù vàng đã xóa bớt đà tăng đầu phiên do đồng USD mạnh hơn.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay nhích 0.1% lên 1,811.77 USD/oz, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 22/11 là 1,820 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.2% lên 1,811.70 USD/oz.

David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nhận định: “Việc lợi suất trái phiếu giảm chững đà tăng và áp lực lạm phát là những yếu tố hỗ trợ vàng”.

“Xu hướng đang diễn ra đối với vàng là đi ngang để leo cao trong ngắn hạn, và chúng tôi tin rằng xu hướng này đến từ áp lực lạm phát liên tục mà chúng ta đang thấy trên thị trường”, ông Meger chia sẻ.

Chỉ số đồng USD đã tăng 0.1%, qua đó làm giảm sức hấp dẫn của vàng đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Chuyên gia phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết trong khi giá vàng được dự kiến sẽ duy trì ở mức hiện tại vào đầu năm tới, lãi suất Mỹ tăng và lạm phát giảm có thể ảnh hưởng đến giá vàng, dự báo giá kim loại vào cuối năm 2022 ở mức khoảng 1,650 USD/oz.

Đà tăng của vàng cũng bị giới hạn bởi đà leo dốc của chứng khoán Mỹ, với chỉ số S&P 500 mở phiên ở mức cao kỷ lục khi nhà đầu tư vẫn không bị dao động bởi sự gián đoạn kế hoạch du lịch và cửa hàng đóng cửa vì biến thể Omicron.

FILI

Thị trường 24x7

ConveyThis