English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Vàng thế giới phục hồi khi đồng USD giảm sau dữ liệu lạm phát Mỹ

Hàng hoá
Đăng vào Lượt xem: 136 Nghe bài viết

Giá vàng khởi sắc vào ngày thứ Tư (11/5) khi đồng USD suy yếu sau dữ liệu lạm phát tại Mỹ, với việc nhà đầu tư đánh giá giá tiêu dùng hạ nhiệt nhẹ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.8% lên 1,852.15 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.7% lên 1,852.80 USD/oz.

Tăng trưởng giá tiêu dùng tại Mỹ trong tháng 4 chậm lại khi giá xăng rút khỏi mức cao kỷ lục, cho thấy lạm phát có thể đã đạt đỉnh, mặc dù lạm phát có thể tăng nóng trong một thời gian và khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất để hạ nhiệt nhu cầu.

Giúp vàng khởi sắc, chỉ số đồng USD, vốn ban đầu được củng cố dựa trên dữ liệu CPI, đã giảm 0.3%.

Tai Wong, một trader kim loại độc lập tại New York nhận định: “Fed sẽ không trở nên ‘diều hâu’ hơn với báo cáo này, nhưng chắc chắn cũng không giảm bớt”.

Các quan chức ngân hàng trung ương Mỹ vào ngày 10/5 đã củng cố lập luận về một loạt đợt nâng lãi suất nhanh nhất kể từ ít nhất vào những năm 1990 để đối phó lạm phát.

Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, chia sẻ: “Nhìn chung, vàng không phải là một kênh đầu tư tồi. Nó đang dao động trong phạm vi khá chặt chẽ, tôi muốn nắm giữ vàng hơn là Nasdaq Composite hoặc Bitcoin”.

Mặc dù vàng được xem là kênh phòng ngừa lạm phát, việc nâng lãi suất Mỹ sẽ làm tăng chi phí cơ hội việc nắm giữ kim loại quý, trong khi thúc đẩy đồng USD, đồng tiền mà vàng neo giá.

FILI

Thị trường 24x7