Vàng thế giới sụt hơn 2% do lạc quan về vắc-xin ngừa Covid-19

Kim Loại Quý
Đăng vào Lượt xem: 65

Giá vàng sụt hơn 2% vào ngày thứ Tư (09/12), khi sự lạc quan được thúc đẩy bởi những tiến triển về vắc-xin ngừa Covid-19 đã củng cố hy vọng về đà phục hồi kinh tế suôn sẻ hơn, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay sụt 2.4% xuống 1,827.26 USD/oz. Vào ngày 08/12, hợp đồng này đã chạm mức cao nhất kể từ ngày 23/11/2020 là 1,875.07 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 1.9% còn 1,838.50 USD/oz.

“Có dự đoán rằng một số tình trạng hỗn loạn do đại dịch sẽ lắng xuống vì hiện tại họ đang bắt đầu triển khai vắc-xin ở một số nơi trên thế giới”, Jeffrey Sica, Nhà sáng lập Circle Squared Alternative Investments, chia sẻ.

Vào ngày thứ Tư, Canada đã cho phép sử dụng vắc-xin ngừa Covid-19 của Pfizer và BioNTech, một ngày sau khi Anh trở thành quốc gia phương Tây đầu tiên bắt đầu đợt tiêm chủng đại trà.

Vàng cũng chịu sức ép bởi đà khởi sắc của đồng USD.

Tuy nhiên, vàng, vốn được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, vẫn bứt phá hơn 20% trong năm nay, được củng cố bởi hy vọng về các gói kích thích tài khóa nhiều hơn.

Với việc đại dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại ở mức cao hơn mức đã chứng kiến trước đó trong cuộc khủng hoảng, các nhà lập pháp ở Mỹ đang nỗ lực để có thể đưa ra một thỏa thuận về gói hỗ trợ tài chính mới.

Trong khi đà leo dốc của vàng đã bị kiềm hãm bởi thông tin về vắc-xin, thì vàng vẫn được hỗ trợ bởi các chính sách tài khóa và tiền tệ thích ứng cùng với những rủi ro địa chính trị, HSBC cho biết.

Hiện nhà đầu tư đang chờ đợi các tín hiệu chính sách từ cuộc họp diễn ra trong 2 ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới.

FILI


Thị trường 24x7