Vàng thế giới tăng giá trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ

Kim Loại Quý
Đăng vào Lượt xem: 54

Giá vàng tăng giá vào ngày thứ Hai (02/11) do sự không chắc chắn xung quanh kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày thứ Ba (03/11), trong khi sự bùng nổ số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã làm tăng thêm lo ngại về sự phục hồi kinh tế, càng thúc đẩy sức hấp dẫn của kim loại trú ẩn an toàn, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng tương lai tiến 0.7% lên 1,892.50 USD/oz. Hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.8% lên 1,893.13 USD/oz.

Ứng viên Tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump trong các cuộc thăm dò ý kiến quốc gia, nhưng cuộc đua đang diễn ra căng thẳng ở một số bang chiến trường, với những lo ngại rằng kết quả bầu cử có thể không rõ ràng vào tối ngày thứ Ba (03/11) vì việc kiểm phiếu có thể mất nhiều ngày.

“Nếu kết quả bầu cử không rõ ràng, vàng có thể quay trở lại mức 1,940 USD/oz. Tuy nhiên, bất kể ứng cử viên nào chiến thắng, vẫn có những yếu tố cơ bản là tiếp tục tung các gói kích thích kinh tế, Ngân hàng trung ương mở rộng bảng cân đối kế toán, lãi suất vẫn ở mức thấp trong thời gian dài”, Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, nhận định.

Vàng, vốn được xem là kênh phòng ngừa lạm phát và giảm giá tiền tệ, đã bứt phá 25% từ đầu năm đến nay trong bối cảnh mức độ của các gói kích thích được tung ra trên toàn cầu là chưa từng có trong thời kỳ đại dịch Covid-19.

Trong khi đó, số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng cao ở Mỹ, trong khi tổng số ca nhiễm ở châu Âu đã vượt 10 triệu người vào ngày Chủ nhật (01/11).

FILI


Thị trường 24x7