Vàng thế giới vẫn tăng bất chấp tin về vắc-xin

Kiến Thức
Đăng vào Lượt xem: 145

Giá vàng phục hồi từ mức giảm hơn 1% vào ngày thứ Hai (16/11), khi nhà đầu tư cân nhắc những lo ngại tức thì về sự bùng nổ số ca nhiễm Covid-19 và kỳ vọng về các gói hỗ trợ kinh tế bổ sung ngay cả khi Moderna trở thành hãng dược phẩm thứ 2 công bố kết quả thử nghiệm vắc-xin hiệu quả, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay ổn định ở mức 1,887.10 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai nhích 0.1% lên 1,887.80 USD/oz.

Vàng đã rớt tới 1.3% sau khi Moderna cho biết vắc-xin thử nghiệm có hiệu quả 94.5%, nhưng vẫn thấp hơn mức giảm 5% sau khi Pfizer vào ngày 09/11 tuyên bố vắc-xin của họ có hiệu quả trên 90%.

“Vắc-xin là tin tức rất tốt, nhưng vấn đề là sẽ mất khá nhiều thời gian để triển khai nó ngay cả ở những nước phát triển”, Bart Melek, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại TD Securities, nhận định và nói thêm rằng thị trường đã điều chỉnh vị thế vào tuần trước với tin từ Pfizer.

“Có vắc-xin hay không có vắc-xin, chúng ta vẫn sẽ tiếp tục gặp khó khăn về kinh tế cho đến quý 3 năm sau, chúng ta sẽ cần một lượng lớn kích thích tiền tệ và rất có thể nhận được cả kích thích tài khóa, mà cuối cùng sẽ giúp đưa lạm phát tiến gần mức mục tiêu”, ông Melek chia sẻ.

Vàng, vốn được xem là kênh phòng ngừa lạm phát và giảm giá tiền tệ, đã bứt phá hơn 24% trong năm nay, chủ yếu được hưởng lợi từ các biện pháp kích thích trên toàn cầu để giảm bớt thiệt hại từ đại dịch Covid-19.

Số ca nhiễm Covid-19 đã vượt mốc 11 triệu người ở Mỹ vào ngày 15/11.

FILI

Thị trường 24x7