English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Ba ngân hàng thân thiết với tiền điện tử ngừng hoạt động, ngân hàng thân thiết với tiền điện tử nào còn lại ở Hoa Kỳ?

Đăng vào Lượt xem: 73 Nghe bài viết


Các ngân hàng thân thiện với tiền điện tử đang rời đi

 JPMorgan

Bản thân JPMorgan đã ra mắt hệ thống Onyx, cho phép chuyển và thanh toán ngay lập tức các tài sản đa ngân hàng, đa tiền tệ trên một sổ cái phân tán được phép. Vào tháng 2 năm 2022, JPMorgan Chase đã ra mắt Decentraland, trở thành ngân hàng đầu tiên thiết lập dịch vụ trong Metaverse, đồng thời tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ thanh toán tiền điện tử, chẳng hạn như xử lý thanh toán tiền điện tử, giải pháp công nghệ chuỗi khối, v.v.

Tuy nhiên, vào tháng 3 năm 2023, JPMorgan Chase & Co. tuyên bố cắt đứt quan hệ với sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, điều mà Gemini đã từ chối. Coinbase cũng tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục hợp tác với JPMorgan Chase.

 Ngân hàng Metropolitan Bank Holding Corp.

Chọn rút hoàn toàn khỏi thị trường mã hóa vào ngày 9 tháng 1 năm 2023. Hoạt động kinh doanh mã hóa chiếm 1,5% thu nhập hoạt động và tiền gửi mã hóa chiếm 6% tổng số tiền gửi. Vào năm 2023, mối quan hệ kinh doanh với bốn khách hàng mã hóa cuối cùng sẽ kết thúc.

Kể từ năm 2019, Ngân hàng Metropolitan đã tuyên bố rằng họ không thu hút được khách hàng tiền điện tử mới, nhưng hy vọng sẽ giữ lại tiền gửi của khách hàng tiền điện tử hiện có.

 Ngân hàng Moonstone (Ngân hàng bang Farmington)

Kể từ tháng 1 năm 2023, ngân hàng có khoảng hàng chục khách hàng sử dụng tiền điện tử và tất cả các tài khoản tiền điện tử trên thực tế đã bị đóng.

Một năm trước, vào tháng 1 năm 2022, Moonstone đã nhận được khoản đầu tư 11,5 triệu USD từ Nghiên cứu Alameda của SBF. Tại Bahamas, các nhà thanh lý đã phát hiện ra rằng Moonstone đã nắm giữ gần 50 triệu đô la tiền gửi FTX trong hai tài khoản, hiện chưa rõ trạng thái của tài khoản này. Các giám đốc điều hành tại Moonstone từ chối cung cấp cho các nhà điều tra thông tin chi tiết về các tài khoản, theo một kiến ​​nghị vào tháng 12 năm 2022 do các nhà thanh lý Bahamas đệ trình.

Hiện tại, Moonstone đã thông báo rằng họ đang “quay trở lại sứ mệnh ban đầu với tư cách là một ngân hàng cộng đồng và ngừng theo đuổi mô hình kinh doanh dựa trên sự đổi mới và không còn cung cấp dịch vụ ngân hàng cho ngành công nghiệp tiền điện tử nữa”.

 Ngân hàng Provident 

Cơ quan chính chịu trách nhiệm về hoạt động kinh doanh mã hóa của ngân hàng là BankProv. Định hướng kinh doanh của ngân hàng này trong lĩnh vực mã hóa chủ yếu là khai thác và cung cấp các dịch vụ như tiền gửi, khoản vay, chuyển khoản ngân hàng và chuyển khoản ACH, thanh toán theo thời gian thực và tiền gửi từ xa cho các công ty mã hóa. Ngoài ra, có một kết nối API tới BankProv dành cho các doanh nghiệp tiền điện tử thông qua công ty khởi nghiệp Treasury Prime.

Đến cuối năm 2022, danh mục cho vay khai thác tiền điện tử của họ sẽ giảm xuống còn 41,2 triệu đô la, tương đương giảm 50% và khoản lỗ quý 3 năm 2022 sẽ là 27,5 triệu đô la.Do đó, BankProv sẽ dần rút khỏi hoạt động cho vay khai thác tiền điện tử.

 Evolve Bank & Trust

Ngoài "hệ lụy" của FTX, BlockFi còn gây ra tác hại nghiêm trọng cho Evolve Bank & Trust. Phát triển thẻ tín dụng đã phát hành trước đây cho khách hàng của BlockFi và đã tiếp xúc với FTX.

Evolve tuyên bố rằng họ không cung cấp dịch vụ cho vay cho FTX hoặc các chi nhánh của nó, Evolve cũng không đầu tư hoặc giao dịch tiền điện tử.

Ngoài bốn ngân hàng không ổn định ở trên, vẫn còn một số ngân hàng thực sự thân thiện đang tiến và lùi với ngành công nghiệp mã hóa.

Các ngân hàng thân thiện với tiền điện tử vẫn đang nắm giữ

 Ngân hàng New York Mellon (Ngân hàng New York Mellon)

Bank of New York Mellon là tổ chức lưu ký tài sản lớn nhất thế giới, hiện đang lưu giữ hơn 43 nghìn tỷ tài sản truyền thống, với số tiền thanh toán hàng ngày hơn 2 nghìn tỷ đô la Mỹ và là đại lý thanh toán độc quyền cho trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ.

Vào tháng 3 năm 2022, nhà phát hành stablecoin USDC đã chọn Bank of New York Mellon làm người giám sát. Sau khi Chữ ký được đóng lại, Circle sẽ sử dụng Bank of New York Mellon để thanh toán.

 Customers Bank

Khách hàng Ngân hàng sử dụng mã thông báo CBIT tự phát triển của mình để trao đổi USD tiền mặt giữa các khách hàng. Mã thông báo CBIT có thể được sử dụng cùng với nền tảng thanh toán TassatPay, đây là hệ thống chuyển tiền tức thì B2B dựa trên công nghệ chuỗi khối.

Nhờ tính bảo mật và thời gian thực của các giao dịch chuỗi khối, các ngân hàng có thể hấp thụ và hưởng lợi từ một số lượng lớn tiền gửi chi phí thấp, cung cấp thanh khoản lớn và mở rộng biên lãi ròng để thúc đẩy tăng trưởng cho vay mạnh mẽ. Ngân hàng đã công bố trong báo cáo thu nhập quý 3 năm 2021 rằng 1,5 tỷ đô la tiền gửi đến từ các hoạt động tiền điện tử.

Sau sự cố FTX, Ngân hàng Khách hàng đã thông báo rằng họ không có tiền gửi hoặc giao dịch kinh doanh nào khác với FTX hoặc bất kỳ công ty liên kết nào, cũng như không cung cấp khoản vay cho bất kỳ khách hàng nào trong các ngành bí mật.

Sau sự sụp đổ của SVB và Ngân hàng Sinagture, Circle, công ty phát hành USDC, vẫn có một số khoản dự trữ trong Ngân hàng Khách hàng.

 Cross River Bank

Vào tháng 4 năm 2022, Cross River Bank đã hoàn thành khoản tài trợ trị giá 620 triệu đô la Mỹ do a16z đứng đầu. Mô-đun kinh doanh chính của nó là BaaS (Ngân hàng là Dịch vụ, Ngân hàng là Dịch vụ). Thành phần BaaS bao gồm các khoản thanh toán, bao gồm quẹt thẻ, chuyển tài khoản và thanh toán theo thời gian thực. Tài khoản séc, tài khoản tiết kiệm, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ có thể được phục vụ.

Cả Coinbase và Circle đều là khách hàng của họ. Circle, sau SVB, đã thông báo rằng bắt đầu từ ngày 13 tháng 3 năm 2023, Ngân hàng Cross River sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ đúc và đổi USDC.

 Pathward

Tương tự như Cross River Bank, đây cũng là ngân hàng cung cấp BaaS (ngân hàng như một dịch vụ), hợp tác chặt chẽ với Coinbase và cũng là nhà phát hành hợp tác của Thẻ Coinbase, cung cấp các dịch vụ liên quan đến phát hành thẻ tín dụng.

Pathward cũng là một ngân hàng đã đăng ký với FDIC cung cấp cho khách hàng dịch vụ bảo hiểm tiền gửi cho các khoản tiền gửi lên tới 250.000 USD.

Truy cập gián tiếp vào các ngân hàng thân thiện với tiền điện tử

Ngoài các ngân hàng trực tiếp cung cấp dịch vụ cho các công ty hoặc khách hàng được mã hóa, còn có một hệ thống ngân hàng đặc biệt liên hệ với các công ty được mã hóa một cách gián tiếp hoặc thông qua hợp tác.

 Ngân hàng First Foundation

Ngân hàng First Foundation đã hợp tác với NYDIG để cho phép người dùng giao dịch bitcoin thông qua ứng dụng, nơi khách hàng có thể mua, bán và giữ bitcoin. Nhưng khách hàng không thực sự sở hữu bất kỳ bitcoin cụ thể, trực tuyến, có thể nhận dạng nào, mà thay vào đó là một số tiền và tiền lãi cụ thể được phản ánh trong tài khoản bitcoin NYDIG cá nhân.

Đồng thời, NYDIG chuyển tất cả tiền bán bitcoin của khách hàng cho ngân hàng và số tiền bán bitcoin của ngân hàng được gửi vào tài khoản cá nhân của First Foundation Bank mà bạn chọn để hoàn tất giao dịch.

 Ngân hàng Sutton

Sutton phát hành hỗ trợ cho CashApp và Thẻ trả trước để gián tiếp hỗ trợ các dịch vụ mã hóa. Tuy nhiên, theo tuyên bố chính thức, Sutton Bank chỉ là tổ chức phát hành thẻ và người dùng có thể sử dụng CashApp để sử dụng tiền trong thẻ, nhưng không thể truy vấn mọi hồ sơ lịch sử về tiền trong APP thông qua tài khoản ngân hàng trực tuyến.

Về thẻ ghi nợ (Debit Card) của Robinhood, Sutton không đảm nhận bất kỳ chức năng hỗ trợ khách hàng nào và Rboinhood hoàn toàn tự thiết lập thỏa thuận thẻ.

 Ngân hàng Quotic

Ngân hàng Quontic sử dụng Bitcoin như một hình thức phần thưởng giảm giá khi quẹt toàn bộ số tiền trong thẻ. Yêu cầu tiền gửi tối thiểu của người dùng là 500 đô la Mỹ và 1,5% số tiền của mỗi lần tiêu dùng sẽ được tích lũy bằng Bitcoin bằng USD như một phần thưởng. Tuy nhiên, rút ​​tiền ATM, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, thanh toán ACH và chuyển khoản ngân hàng không kiếm được phần thưởng bitcoin.

Nguồn: https://www.aicoin.com/

Thị trường 24x7

Hồi đáp

mắm tôm Bún đậu toang rồi
Đăng vào 0