English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Chủ tịch SEC Hoa Kỳ đã đưa ra một tiếng nói khác: bằng chứng về mã thông báo vốn chủ sở hữu là chứng khoán và "khuyến nghị" tìm kiếm sự tuân thủ

Đăng vào Lượt xem: 69 Nghe bài viết

Hôm thứ Tư, chủ tịch SEC Hoa Kỳ, Gary Gensler, người suýt gây ra sự phẫn nộ của công chúng trong ngành công nghiệp mã hóa, lại một lần nữa “nổ súng” vào tiền mã hóa trong một cuộc họp công khai. Anh ấy nói với các phóng viên rằng theo luật Hoa Kỳ, các mã thông báo sử dụng giao thức đặt cược, được gọi là mã thông báo bằng chứng cổ phần, nên được coi là chứng khoán .

“Công chúng đầu tư mong đợi tiền lãi khi họ đầu tư, mong đợi có thể nhận được một số loại tiền lãi từ các mã thông báo này, cho dù chúng là mã thông báo bằng chứng cổ phần, các nhà đầu tư cũng mong đợi tiền lãi, cho dù đó là 2%, 4% hay 18 %.” Gensler giải thích, “Bất kể họ đang quảng cáo cái gì, họ đang đưa cái gì vào một giao thức, khóa mã thông báo của họ trong một giao thức—thường là một giao thức đang được phát triển bởi một nhóm nhỏ các doanh nhân và nhà phát triển, tôi chỉ đề xuất rằng mọi nhà khai thác Token … tìm kiếm sự tuân thủ, cũng như các bên trung gian. 


Sếp quy định của hai bên bất đồng

Gensler đã đưa ra nhận xét khi được yêu cầu phản ứng với những tuyên bố gần đây của Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Rostin Behnam. Vào thời điểm đó, Rostin Behnam đã nhắc lại quan điểm của ông và CFTC rằng Ethereum là một loại hàng hóa.

Tuần trước, trong phiên điều trần của Ủy ban Nông nghiệp Thượng viện, Rostin Behnam không đồng ý với tuyên bố trước đây của Chủ tịch SEC Gary Gensler rằng “tất cả các loại tiền điện tử ngoại trừ Bitcoin nên được phân loại là chứng khoán.”

Anh ấy tin rằng Ethereum và stablecoin (chẳng hạn như Tether) là hàng hóa, không phải chứng khoán. Behnam cũng cho biết ông muốn làm việc với SEC về các cơ hội phối hợp, nhưng CFTC vẫn chưa nhận được hướng dẫn pháp lý về cách phân biệt hàng hóa với chứng khoán.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí New York, Gensler nhấn mạnh rằng ông có thiện cảm với CFTC và sẽ không nói tiêu cực về nó. Có vẻ như cái gọi là "thiện chí" của Gensler đã làm rất ít để thu hẹp khoảng cách giữa hai tổ chức.

Điều đáng nói là dù bất đồng quan điểm với CFTC nhưng SEC không phải không có “đồng chí”. Tổng chưởng lý bang New York Letitia James cũng đã đệ đơn kiện sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin vào đầu tháng 3, cáo buộc sàn này vi phạm luật chứng khoán bằng cách cung cấp chứng khoán và hàng hóa chưa đăng ký. Vụ kiện là một phần của "Hành động cải chính nền tảng tiền điện tử chưa đăng ký" do các cơ quan quản lý của bang New York đưa ra. Vụ kiện cũng cáo buộc rằng ETH, LUNA và UST đều là chứng khoán .

Có lẽ mọi người đều quen thuộc với những nhận xét trên của Gensler—kể từ khi ông phụ trách SEC, ông đã N lần đưa ra những nhận xét gây tranh cãi về tiền điện tử.

Vào tháng 2, Gary Gensler đã thảo luận về tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn, trong đó ông tuyên bố rằng “mọi thứ (tiền điện tử) ngoại trừ Bitcoin” đều thuộc thẩm quyền của cơ quan.

Ông nói thêm rằng các dự án tiền điện tử khác “là chứng khoán vì có một nhóm trung gian dựa vào đó công chúng sẽ kiếm được lợi nhuận”, điều này không đúng với Bitcoin.

Đáp lại tuyên bố này, Jake Chervinsky, giám đốc chính sách của Hiệp hội Blockchain, một tổ chức phi lợi nhuận ở Hoa Kỳ, đã bác bỏ nó. Anh ấy đã tweet rằng mặc dù Gensler tuyên bố kiểm soát không gian tiền điện tử, nhưng “ý kiến ​​​​của anh ấy không phải là luật.” Anh ấy nói thêm rằng “trừ khi” SEC của Hoa Kỳ “chứng minh trước tòa” quyền tài phán của họ đối với từng mã thông báo “trên cơ sở từng trường hợp cụ thể,” nó “thiếu thẩm quyền để điều chỉnh bất kỳ mã thông báo nào”.

Tuy nhiên, "người đứng đầu" mới của SEC không chỉ nói về nó, dưới sự lãnh đạo của ông, SEC đã đưa ra một số hành động pháp lý trong ngành mã hóa, bao gồm cả hành động thực thi đầu tiên chống lại các dịch vụ đặt cược.


Kraken đã trở thành một "bài học từ quá khứ"

Tháng trước, SEC đã thông báo rằng Kraken, một sàn giao dịch tiền điện tử, sẽ "ngay lập tức" chấm dứt các dịch vụ nền tảng đặt cược như một dịch vụ (staking-as-a-service) cho khách hàng Hoa Kỳ và trả khoản tiền phạt 30 triệu đô la cho SEC để giải quyết vấn đề. Các cáo buộc chống lại việc chào bán chứng khoán chưa đăng ký. SEC cho biết các công ty cổ phần của Kraken, Payward Ventures, Inc. và Payward Trading Ltd., sẽ chấm dứt các dịch vụ và chương trình đặt cược. Các dự án này đã cung cấp dịch vụ đặt cược cho công chúng ít nhất là từ năm 2019.

Kraken cho biết trong một bài đăng trên blog rằng họ sẽ tự động phát hành các tài sản khác ngoài Ethereum được cam kết bởi khách hàng Hoa Kỳ và cam kết Ethereum sẽ được phát hành sau khi nâng cấp mạng Ethereum Thượng Hải có hiệu lực. Khách hàng Hoa Kỳ sẽ không thể đặt cọc tài sản mới (bao gồm cả Ethereum), nhưng người dùng không ở Hoa Kỳ sẽ không bị ảnh hưởng. Đến nay, hai bên đã đạt được thỏa thuận.

Bây giờ đã có tiền lệ cho Kraken, các đồng nghiệp khác phải chuẩn bị sẵn sàng. Gensler trước đây cũng đã cảnh báo: "Các công ty tiền điện tử nên tuân thủ. Nếu bạn muốn cung cấp tài sản thế chấp tiền điện tử, vui lòng đến SEC. Các nền tảng khác nên chú ý đến các vấn đề của Kraken. Chúng tôi sẽ sử dụng tất cả các công cụ có sẵn để khuyến khích các công ty tiền điện tử tuân thủ các quy tắc. " .”

Ông lưu ý rằng các công ty như Kraken có thể cung cấp các hợp đồng đầu tư, nhưng họ phải công bố thông tin đầy đủ, hợp lý và trung thực. Ngoài ra, Gensler cũng so sánh nền tảng giao dịch mã hóa với một sòng bạc, cần phải tách một phần kinh doanh mã thông báo; và chỉ ra rằng để tồn tại và thành công trong lĩnh vực này, cần có các công ty và luật đã vượt qua thử thách của thời gian. để bảo vệ các nhà đầu tư và thực hiện Tiết lộ thông tin đầy đủ, hợp lý và thực tế, không tham ô tiền của khách hàng hoặc đút tay vào túi khách hàng.

Đồng thời, SEC đang tăng số lượng nhân viên và năng lực để xem xét, điều tra, kiểm toán, thanh tra và có thể truy tố các hành vi vi phạm luật chứng khoán liên quan đến các sản phẩm và hoạt động giao dịch tiền điện tử mới này. Đội ngũ nhân viên mới sẽ bao gồm các nhà quản lý, luật sư điều tra, nhà phân tích gian lận và luật sư xét xử, tập trung vào điều tra các hành vi vi phạm luật chứng khoán trong các lĩnh vực sau: phát hành, giao dịch, cho vay và cầm cố tài sản mã hóa, nền tảng DeFi, NFT và stablecoin.

Mặc dù vậy, được đăng ký với SEC không có nghĩa là bạn đã giành được "huy chương vàng vì đã tránh được cái chết . " Vào ngày 1 tháng 3, SEC Hoa Kỳ đã công bố danh sách các công ty tiền điện tử đã đăng ký với cơ quan quản lý. Đánh giá từ danh sách được công bố, năm trong số chín công ty nhận được một số hình thức đăng ký với SEC đã sụp đổ — mặc dù tuân thủ các quy tắc. Điều đáng chú ý là chưa có công ty nào đăng ký dưới sự lãnh đạo của Gary Gensler - liệu có phải do chi phí đăng ký quá cao hay hiện tại nó không thể đáp ứng các yêu cầu của SEC, hiện tại vẫn chưa biết được. .

Tìm kiếm sự tuân thủ hoặc đi ra nước ngoài?

Nếu các công ty tiền điện tử muốn tồn tại trong làn sóng quy định gần đây ở Hoa Kỳ, họ có thể phải làm theo “lời khuyên” của Gensler để tìm kiếm sự tuân thủ, nếu không, họ chỉ có thể “gãy tay mà sống” như Kraken, hoặc đơn giản là rời khỏi thị trường Hoa Kỳ. các trung tâm mã hóa thân thiện hơn trên khắp thế giới, chẳng hạn như Singapore, Hồng Kông, Trung Quốc, v.v. Mọi thứ sẽ không dễ dàng đối với những người chơi trong ngành địa phương, ít nhất là cho đến khi luật về tiền điện tử ở Hoa Kỳ rõ ràng.


Nguồn: https://www.aicoin.com/

Thị trường 24x7

Hồi đáp

duy ly cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin
Đăng vào 0

Duyên Lý "Mọi thứ sẽ không dễ dàng đối với những người chơi trong ngành địa phương, ít nhất là cho đến khi luật về tiền điện tử ở Hoa Kỳ rõ ràng" ...
Đăng vào 0