English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Chúng ta đang ở giai đoạn nào trong chu kỳ Halving Bitcoin?

Đăng vào Lượt xem: 94 Nghe bài viết

Chào các Chiến hữu!

 

Mấy hôm nay tôi có thời gian rảnh nên hay ngồi trà đá chém gió với anh em chiến hữu, tâm lý nhiều anh em có vẻ chán nản muốn rời ra thị trường, đặc biệt là những anh em mới. Nhưng sau khi trao đổi về các kiếm tiền mùa downtrend đặc biệt là về chu kỳ Halving Bitcoin nên anh em khá hào hứng, qua đó có niềm tin hơn với thị trường. Vậy Halving Bitcoin diễn ra như thế nào? Chu kỳ trong bao lâu? Cùng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

What is Bitcoin? The Basics of Bitcoin Explained

Nếu dựa trên dữ liệu quá khứ, thị trường tiền điện tử được cho là sẽ biến động theo chu kỳ 4 năm, sự kiện này trùng khớp với sự kiện halving của Bitcoin. Với mỗi 4 năm, phần thưởng cho việc đào coin sẽ bị giảm một nửa. Trong khi đó, thời gian và công sức mà các thợ đào phải bỏ ra cho việc khai thác Bitcoin không đổi. Do đó, BTC sẽ trở nên hiếm hơn sau mỗi chu kỳ halving.

Mỗi chu kỳ sẽ diễn ra trong 4 năm bao gồm các giai đoạn: tích lũy, uptrend, phân phối, và downtrend.

  • Giai đoạn tích lũy: Tích lũy xảy ra sau khi thị trường chạm đáy. Khi đó, những cá voi, quỹ đầu tư, người đi đầu trong bắt đầu gom hàng khi họ cho rằng điều tồi tệ nhất đã qua. 
  • Giai đoạn uptrend: Sau khi thị trường dần ổn định trong một thời gian dài (sideways), giá sẽ bắt đầu tăng mạnh.
  • Giai đoạn phân phối: Nhà đầu tư chốt lời, phe bán bắt đầu chiếm lĩnh thị trường khi coin/token chạm đỉnh.
  • Giai đoạn downtrend: Downtrend diễn ra khi giá coin/token giảm sâu. Nhiều vụ sụp đổ xảy ra trên thị trường.

Trong lịch sử Bitcoin đã có ba lần Halving, mỗi lần Halving giá Bitcoin đều tăng trưởng rất mạnh. Cụ thể: Ở lần Halving thứ 1 diễn ra vào tháng 11 năm 2022, BTC tăng hơn 13.000% từ mức đáy 2.1 USD lên mức ATH là 270.94 USD. Ở lần Halving tiếp theo diễn ra vào tháng 7 năm 2016, BTC đã tăng hơn 12.000% từ mức giá 164.00 USD lên mức ATH là 20.074 USD. Lần halving gần đây nhất diễn ra đợt tháng 5 năm 2020, giá BTC đã tăng phi mã đạt mức giá 64.863 USD (14/04/2021).

Nếu lịch sử lặp lại, thì hiện tại chúng ta đang trong giai đoạn tích lũy, theo đó mức giá 15.500 USD thiết lập tháng 11 năm 2022 được xem là đáy của chu kỳ này. Đến giữa năm 2024 sẽ là sự kiện Bitcoin Halving và cuối năm 2024 và 2025 sẽ là giai đoạn uptrend của thị trường. Đây sẽ là một dấu mốc rất quan trong đối với Bitcoin nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung. Nó sẽ đánh dấu sự tăng trưởng lên một mốc mới của giá Bitcoin và sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường tiền điện tử trong tương lai. 

icon

Chu kỳ 4 năm của thị trường.

 

Nhưng…nhưng…nhưng…Các bạn nên nhớ đây chỉ là dữ liệu quá khứ để chúng ta so sánh bởi mỗi chu kỳ diễn ra khác nhau và mỗi thời điểm điều kiện kinh tế, chính trị cũng khác nhau. Vì vậy việc Halving Bitcoin năm 2024 có diễn ra như dự đoán hay không thì không ai giám khẳng định bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Do đó bạn phải cân nhắc, đặc biệt phải có trách nhiệm với đồng tiền mình đã đầu tư.

 

Cập nhật tình hình thị trường 

Tại thời điểm bài viết, giá BTC đang giao động quanh mức giá 23.500 USD. Mức giá hiện tại đang nằm ở vùng giá quan trọng để quyết định xu hướng trong tương lai khi tồn tại hai khoảng gap ở vùng 19.600 USD và 28.700 USD. Nếu thành công vượt qua mức kháng cự 25.000 USD, Bitcoin sẽ tăng lên lấp gap trên ở mức 28.000 – 30.000 USD. Ngược lại, nếu không thành công, Bitcoin có thể hồi về đáy cũ và lấp gap 19.600 USD. 

 

Nhìn chung, ở giai đoạn này thị trường tiền điện tử vẫn đang gặp nhiều khó khăn do tình hình kinh tế bất ổn sau đại dịch, chiến tranh, một số dự án gọi vốn thành công trong 2022 vẫn đang loay hoay về kế hoạch phát triển,...do đó nếu bạn xác định đầu tư giai đoạn này cần có chiến lược chia vốn cụ thể, xác định đây là xu hướng đầu tư dài hạn và luôn có sẵn tiền mặt để DCA nếu giá giảm. 

Dự đoán cá nhân tôi và nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này đều nhận định, mùa uptrend sắp tới khả năng BTC sẽ vượt qua mức giá 100.000 USD. Tuy nhiên để đạt được mức giá này, BTC và toàn bộ thị trường sẽ còn phải trải qua nhiều sóng gió mới bước tới đỉnh vinh quang.

Chúc các bạn đầu tư thành công.


Nguồn: https://traderhub.vn/

Thị trường 24x7

Hồi đáp

tb nt cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này
Đăng vào 0

mắm tôm Bún đậu Chúc các bạn đầu tư thành công.
Đăng vào 0