English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Circle có bao nhiêu tiền mặt trong Ngân hàng Thung lũng Silicon?

Đăng vào Lượt xem: 40 Nghe bài viết

Circle là công ty phát hành USDC, đồng đô la Mỹ lớn thứ hai

Hiện tại, các chuỗi khối được USDC phê duyệt bao gồm các  chuỗi khối Algorand , Avalanche , Ethereum, Flow , Hedera, Solana , Stellar và TRON và được các công ty sử dụng để phát hành và mua lại USDC, cho phép nhưng mã thông báo chưa phát hành tồn tại trên chuỗi khối Hedera và Solana và là hiện không được phát hành cho chủ sở hữu USDC.

Ngoài ra, Circle cũng nắm giữ một phần dự trữ USDC của mình trong một quỹ chuyên dụng thuộc sở hữu của BlackRock. Theo dữ liệu được tiết lộ bởi trang web chính thức của Circle vào ngày 11 tháng 3, số tiền gửi trong dự trữ USDC lên tới 11,1 tỷ đô la Mỹ.   

hình ảnh

Tuần trước, Circle cho biết họ đã cắt đứt quan hệ với Silvergate Bank, một ngân hàng thân thiện với tiền điện tử đã ngừng hoạt động và cho biết họ sẽ "tự nguyện thanh lý" tài sản của mình vào đầu tuần này. Nhưng quãng thời gian tươi đẹp chẳng kéo dài được bao lâu, khi vụ hỗn loạn tại Silvergate Bank chưa lắng xuống thì Silicon Valley Bank lại ập đến với “tin dữ” mất khả năng thanh toán, bị Cục quản lý bang California và Liên bang Mỹ đóng cửa. Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi (FDIC) sau đó đã đưa ra một tuyên bố xác nhận rằng họ đã trở thành cơ quan quản lý phá sản của Ngân hàng Thung lũng Silicon.

1. Liệu khoản đầu tư 3,3 tỷ đô la của Circle vào Ngân hàng Thung lũng Silicon có gây ra phản ứng dây chuyền không?

Vào ngày 11 tháng 3, Circle đã xác nhận trong một bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội rằng công ty đã bắt đầu một ứng dụng chuyển khoản ngân hàng để chuyển số dư từ Ngân hàng Thung lũng Silicon vào thứ Năm, nhưng nó vẫn chưa được xử lý và 3,3 tỷ USD trong số khoảng 40 tỷ USD dự trữ USDC của họ. vẫn còn ở mức cân bằng. Hãy ở tại Ngân hàng Thung lũng Silicon. Giống như các khách hàng và người gửi tiền khác dựa vào SVB cho các dịch vụ ngân hàng, Circle yêu cầu SVB duy trì tính liên tục trong nền kinh tế Hoa Kỳ và sẽ tuân theo hướng dẫn do các cơ quan quản lý của tiểu bang và liên bang cung cấp.

Việc hủy neo trong ngắn hạn buộc Circle phải chọn hủy USDC để duy trì giá đồng tiền ổn định Theo dữ liệu được tiết lộ bởi công ty phân tích chuỗi khối Nansen,  Circle  đã hủy 2,34 tỷ USDC trị giá USDC trong 24 giờ qua, trong đó 70% (khoảng 16,5 tỷ đồng) đã bị phá hủy trong 8 giờ qua.

Tuy nhiên, việc hủy bỏ neo của USDC đã kích hoạt làn sóng trao đổi tiền mã hóa, có lẽ vì rủi ro khi nắm giữ USDC nên một lượng lớn người dùng đã đổ vào Coinbase  để  chuyển đổi USDC trở lại đô la Mỹ, buộc Coinbase phải thông báo tạm dừng USDC và US. đô la khi các ngân hàng đóng cửa vào cuối tuần.chuyển đổi giữa. Vào thời điểm hoạt động trao đổi cao, các chuyển đổi dựa vào chuyển khoản bằng đô la Mỹ được ngân hàng xóa trong giờ làm việc bình thường và Coinbase cho biết họ có kế hoạch khởi động lại việc cung cấp chuyển đổi khi các ngân hàng mở cửa vào thứ Hai.

Trên thực tế, USDC của Circle đã tạo ra tới 1 tỷ đô la tiền mua lại ròng kể từ khi đóng cửa Ngân hàng Thung lũng Silicon, với các mã thông báo được rút khỏi lưu thông khi các nhà đầu tư Mặc dù Circle đã đúc các mã thông báo mới để tăng lưu thông, nhưng con số so với số lượng mã thông báo bị đốt cháy nhỏ hơn nhiều.

Không còn nghi ngờ gì nữa, sự phá sản của Ngân hàng Thung lũng Silicon đã có tác động rất lớn đến USDC và thậm chí là thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

2. Circle sẽ là nạn nhân tiếp theo do sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon?

Dante Disparte, giám đốc chính sách toàn cầu và giám đốc chiến lược của Circle , cho biết Circle hiện đang bảo vệ USDC khỏi sự kiện thiên nga đen của hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ.Ngân hàng Thung lũng Silicon là một ngân hàng quan trọng trong nền kinh tế Hoa Kỳ. .

May mắn thay, chính phủ Hoa Kỳ đã hành động.

Theo thông báo mới nhất của Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC), cơ quan này đã thành lập một thực thể mới có tên là "Ngân hàng Quốc gia Bảo hiểm Tiền gửi Santa Clara (DINB)" và chuyển tiền gửi của Ngân hàng Thung lũng Silicon cho thực thể này để bảo vệ khách hàng, tất cả những người gửi tiền được bảo hiểm. sẽ sử dụng hết tiền gửi được bảo hiểm của họ vào sáng thứ Hai tuần tới, ngày 13 tháng 3, FDIC sẽ trả lãi trả trước cho người gửi tiền không được bảo hiểm trong vòng tuần tới và những người gửi tiền không được bảo hiểm sẽ nhận được phần còn lại của số tiền không được bảo hiểm Giấy chứng nhận nhận tiền, với việc FDIC bán Thung lũng Silicon tài sản của ngân hàng, có thể dẫn đến các khoản thanh toán lãi trong tương lai cho những người gửi tiền không được bảo hiểm. FDIC cũng xác nhận rằng tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2022, SVB có tổng tài sản khoảng 209 tỷ USD và tổng tiền gửi khoảng 175,4 tỷ USD. Tại thời điểm đóng chưa xác định được số tiền ký quỹ vượt quá hạn mức bảo hiểm. Các hoạt động ngân hàng sẽ tiếp tục không muộn hơn ngày 13 tháng 3, bao gồm ngân hàng trực tuyến và các dịch vụ khác, đồng thời séc SVB chính thức sẽ tiếp tục được thanh toán.

Nếu mọi việc suôn sẻ, hoạt động kinh doanh ngân quỹ của Ngân hàng Thung lũng Silicon sẽ bắt đầu lại vào ngày 13 tháng 3, điều đó có nghĩa là yêu cầu của Circle về việc chuyển số dư 3,3 tỷ đô la trong số dư 3,3 tỷ đô la của Ngân hàng Thung lũng Silicon do Circle khởi xướng vào thứ Năm tuần này cũng có thể được xử lý.

Một tin tốt nữa là nguồn tài trợ trong Ngân hàng Thung lũng Silicon chỉ chiếm một phần nhỏ trong vốn của Circle. Theo Simon Dixon, Giám đốc điều hành của nền tảng đầu tư trực tuyến BnkToTheFuture, trên phương tiện truyền thông xã hội, Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allarie tiết lộ rằng "phần lớn tiền mặt" của công ty được gửi vào Ngân hàng New York Mellon, không phải Ngân hàng Thung lũng Silicon (Lưu ý: BnkToTheFuture là nhà đầu tư của Circle và cổ đông).

Bất chấp điều đó, những thất bại gần đây của một số ngân hàng thân thiện với tiền điện tử đã khiến các nhà đầu tư vô cùng lo lắng và gây ra sự hoảng loạn trên thị trường. Circle có thể sống sót sau sự sụp đổ của một ngân hàng ở Thung lũng Silicon hay nó sẽ là nạn nhân tiếp theo? Chúng tôi sẽ kiểm tra lại vào tuần tới.

Nguồn: https://www.aicoin.com/

Thị trường 24x7

Hồi đáp

tb nt sụp đổ như Domino luôn
Đăng vào 0

duy ly haizzz
Đăng vào 0