English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Điều gì sẽ xảy ra nếu Bitcoin ETF thất bại?

Đăng vào Lượt xem: 120 Nghe bài viết

Hy vọng của nhà đầu tư

Các nhà đầu tư đã chờ đợi một quỹ ETF Bitcoin giao ngay trong gần một thập kỷ và bây giờ nó dường như sắp đến gần.

Giá bitcoin tăng vọt vào thứ Hai sau khi có tin đồn rằng BlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, sắp nhận được sự chấp thuận của SEC cho ứng dụng Bitcoin ETF của mình.


Các nhà phân tích và chuyên gia trong lĩnh vực này nói rằng các quỹ ETF tiền điện tử (quỹ giao dịch trao đổi) có thể được ra mắt vào tháng 1 hoặc sớm hơn. Tuy nhiên, việc ETF có ra mắt công chúng hay không vẫn chưa hoàn toàn chắc chắn, vì trước đây SEC đã miễn cưỡng phê duyệt sản phẩm này.

ETF sẽ theo dõi giá Bitcoin, cho phép các nhà đầu tư tiếp cận bằng cách mua cổ phiếu mà không cần phải xử lý ví kỹ thuật số, sàn giao dịch hoặc khóa riêng. Bởi vì ETF sẽ loại bỏ các rào cản kỹ thuật, một số nhà phân tích và nhà truyền giáo Bitcoin cho rằng những quỹ như vậy có thể dẫn đến dòng tiền chảy vào thị trường Bitcoin.

ETF có phù hợp với sự cường điệu không?

Câu trả lời là: không phải ai cũng nghĩ như vậy. Các nhà nghiên cứu của JPMorgan đã lưu ý vào tháng 7 rằng các sản phẩm giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử giao ngay ở Canada và Châu Âu vẫn chưa thu hút được sự quan tâm đáng kể của nhà đầu tư.

Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg Intelligence cho biết: “Có thể có một số khoảng cách giữa sự cường điệu ban đầu và nhu cầu thực tế”, đồng thời nói thêm: “Khi Bitcoin ETF cuối cùng bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán, nó cũng có thể không hoạt động tốt. kỷ lục khi nó ra mắt hai năm trước.”

ETF tiền điện tử tương lai khác với ETF thị trường giao ngay ở chỗ các nhà đầu tư mua cổ phiếu để đặt cược vào giá tương lai của tiền điện tử, thay vì chính tài sản đó. Bất chấp nhiều năm từ chối các đơn đăng ký thị trường giao ngay, SEC đã chấp thuận sản phẩm tương lai ở đỉnh cao của thị trường giá lên.

Chuyên gia cho biết: “Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Bitcoin ETF trên thị trường giao ngay tụt hậu đáng kể so với BITO (ProShares Bitcoin Strategy ETF) về mặt dòng chảy, vì BITO được ra mắt vào thời kỳ đỉnh cao của cơn sốt”. để so sánh, BITO là một cái gì đó khiêm tốn hơn nhiều, nhưng tôi nghĩ trong 3, 5 năm nữa nó sẽ rất thành công.”

BITO bắt đầu giao dịch vào tháng 10 năm 2021, khi Bitcoin được bán với giá 64.000 USD mỗi đồng. Vào thời điểm đó, có nhu cầu rất lớn đối với tất cả các loại tiền điện tử – số cổ phiếu trị giá 280 triệu USD đã được giao dịch trong vòng 20 phút đầu tiên của sản phẩm. Đến cuối ngày đầu tiên, gần 1 tỷ USD cổ phiếu đã được đổi chủ.

Nhưng kể từ đó, giá của tất cả các tài sản kỹ thuật số đã giảm mạnh và ngành này bị cản trở bởi các vụ phá sản, hack và lừa đảo có thể khiến các nhà đầu tư Bitcoin ETF tiềm năng sợ hãi, đặc biệt là những người đã bị thua lỗ.

Sự phát triển của ETF vẫn còn một chặng đường dài phía trước

Balciunas nói thêm: "Quỹ ETF tương lai Ethereum ra mắt vào đầu tháng này đã có một khởi đầu chậm chạp. Rất nhiều điều đã xảy ra và rất nhiều sức nặng đè lên nó. Mặc dù Bitcoin đã quay trở lại trong năm nay nhưng tôi nghĩ nó sẽ yếu đi."
Adam Guren, đồng sáng lập quỹ phòng hộ tiền điện tử Hunting Hill Digital, cho biết: “Những hạn chế về tính thanh khoản trên các sàn giao dịch ngày nay so với năm 2021 cũng là điều cần xem xét”, lưu ý rằng “ngay cả với dòng vốn vào 500 triệu USD trong ngày đầu tiên, cũng là một thách thức đáng chú ý”. 

Các chuyên gia chỉ ra rằng SEC hiện có một danh sách dài các ứng dụng Bitcoin ETF cần được phê duyệt. Có suy đoán rằng chúng có thể được phê duyệt cùng lúc, điều này sẽ dẫn đến sự phân tán lợi ích. Nhưng các chuyên gia đồng ý rằng việc phê duyệt một sản phẩm như vậy sẽ tốt cho Bitcoin về lâu dài.

Nhà phân tích James Seyyfart của Bloomberg Intelligence cho biết: "Ngày càng có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến các sản phẩm giao ngay hơn là các sản phẩm tương lai. Trong khoảng thời gian một năm, tôi nghĩ rằng ETF giao ngay sẽ vượt xa nhu cầu của ETF tương lai."

Guren nói thêm: “Việc phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay sẽ là một cột mốc quan trọng và sẽ mở đường cho một môi trường thuận lợi hơn cho đầu tư tiền điện tử ở Hoa Kỳ.”

Nguồn aicoin

Thị trường 24x7