English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Kịch bản nào cho Bitcoin giai đoạn hiện tại

Đăng vào Lượt xem: 41 Nghe bài viết

Chào các Chiến hữu!

Các chiến hữu có tin rằng đây chính là giai đoạn vàng để rèn luyện tâm lý không? Tôi vừa trải qua một cuối tuần lao đao, đón nhận những tin xấu khi các ông lớn trong ngành ngân hàng Mỹ lần lượt “bỏ cuộc chơi”. Thế nhưng, nhờ cam kết của Tổng thống Biden rằng "Mục tiêu chính hiện giờ là bảo vệ người gửi tiền, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, và đảm bảo an toàn hệ thống tài chính và tiền của người dân không bị nguy hiểm" đã củng cố niềm tin của các nhà đầu tư. Chỉ một tuyên bố đó mà giá BTC đã dựng đứng lên mức giá 24.820 USD. Vốn hóa thị trường cũng tăng mạnh vượt ngưỡng 1.1 nghìn tỉ USD, chỉ số tham lam và sợ hãi lần đầu tiên vượt mức 56 sau gần 1 tháng chờ đợi. Trong thời gian tới diễn biến thị trường sẽ như thế nào? Cùng tôi nhìn nhận và đánh giá nhé.

Xuất hiện dòng tiền mới đổ vào thị trường

Như chúng ta thấy hai hôm nay, trong khi thị trường chứng khoán rực lửa thì thị trường tiền điện tử lại xanh mướt. Sở dĩ ngoài vấn đề tin tức ủng hộ thị trường tiền điện tử, thì dòng tiền đổ vào từ các nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu ngân hàng để chuyển sang tiền điện tử là có cơ sở khi giá BTC và các đồng altcoin ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư về tính thanh khoản. 

Tôi tin chắc, dòng vốn này chính là dòng vốn tâm lý, như tôi đã nói ngay đầu bài. Nếu ai có gan thì hãy bình tĩnh, còn nếu không, cảm xúc sợ hãi, tâm lý đám đông có thể khiến bạn đầu tư “bất đắc dĩ”. Việc vốn hóa đã trở lại mức trên 1 nghìn tỷ USD cho thấy điều này rất rõ rệt.

 

Phe bò đang tích cực gom hàng 

Một điểm khác biệt nữa của đợt phục hồi này là sức mạnh của phe bò đang mạnh mẽ nhất trong cả năm qua. Còn nhớ, cả năm 2022 và 2023, nếu những nến ngày biên độ lớn như thế này chỉ dành cho phe gấu thì chúng ta vừa chứng kiến sự trở lại của phe bò với mức tăng vốn hóa dứt khoát và dồn dập. Điều này thể hiện qua thân nến lớn, vượt cả kháng cự 22,900 USD và MA50 khung 1D.

 

Bên cạnh đó, nến 1W đã xác nhận một Bullish Pin Bar. Một mô hình nến lý tưởng để dự đoán đà tăng tiếp. Phép đo đạc Fibonacci chỉ ra khả năng vốn hóa tăng đến 1,300 tỷ USD.

Trước mắt, vùng 1,100 tỷ USD vẫn là kháng cự mạnh. Tuy nhiên, thêm yếu tố nữa cho thấy yếu tố cảm xúc có thể khiến vốn hóa tiếp tục tăng.

Trong lần phục hồi này, tuy giá Bitcoin chưa vượt đỉnh cũ là 25.200 USD nhưng nhưng BTC.D đã vượt đỉnh của năm 2023 khi tăng tới 45%, đây là mức tăng cao nhất kể từ tháng 7/2022 đến nay.

Mặt khác, do thị trường tiền điện tử đã gây mất niềm tin sau sự cố mất peg của USDC. Nên các nhà đầu tư mới thì thường chỉ muốn mua BTC làm tài sản trú ẩn, còn các nhà đầu tư cũ thì phân bổ lại danh mục khi giá các đồng altcoin đang ở mức thấp so với tiềm năng. Các bạn thuộc nhóm đầu tư nào và có nhận thấy những phân tích của tôi là hợp lý không, hãy cùng bình luận ở dưới bài nhé. 

 

Dự đoán BTC trong ngắn hạn

Hiện tại, Bitcoin đang chinh phục lại ngưỡng kháng cự mạnh ở mức giá 25,000 USD để lấy lại vị thế của mình. Tuy nhiên để “khoan thủng” mức giá này, theo nhận định cá nhân tôi thì BTC cần có thời gian tích lũy. Mặt khác, giai đoạn này sẽ có nhiều nhà đầu tư chốt lời khi đã có mức lợi nhuận theo target. Vì vậy khả năng cao BTC sẽ sideway ở mức giá từ 22,600 – 24,800 USD, khi thị trường ổn định cộng thêm những thông tin tốt ủng hộ thị trường tiền tiền tử chắc chắn BTC sẽ bung lụa hướng tới mức kháng cự tiếp theo ở mức giá 28,646 USD, mức giá mà đồng tiền số này đạt được vào tháng 5/2022. Ngược lại, nó có thể sẽ quay đầy về dưới EMA 50, 200 và 100 với các mức giá tương ứng là 22,270 USD, 21,798 USD và 21,373 USD. 

Nhìn chung thị trường hiện nay còn rất nhiều những đợt sóng mạnh, hiệu ứng Domino vừa rồi thực ra chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm” khiến các anh em chiến hữu chúng ta phải cẩn trọng hơn rất nhiều trong đầu tư. Phần lớn các chuyên gia đánh giá rằng, mức giá 22,600 có thể gọi là ngưỡng hỗ trợ ở giai đoạn này. Trong những trường hợp xấu hơn nữa, giá có thể giảm xuống dưới mức hỗ trợ chính ở 19.000 USD. Chúng ta cùng “khấn” để điều này không bao giờ xảy ra nhé anh em.


Nguồn: traderhub.vn

Thị trường 24x7

Hồi đáp

mắm tôm Bún đậu cảm ơn đã cập nhật tin tức mới
Đăng vào 0

duy ly cảm ơn mn đã đọc bài viết
Đăng vào 0