English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Những đồng altcoin đáng chú ý nhất trong thời gian tới

Đăng vào Lượt xem: 8759 Nghe bài viết

Ngày đầu tháng 8 thị trường đã chìm trong sắc đỏ khi Bitcoin rơi xuống vùng giá dưới 29.000 USD. Trước đó, Bitcoin đóng nến tháng 7 ở mức 29.323 USD, giảm -4.02% sao với tháng trước đó. Với thân nến và chiều dài nến tương đối nhỏ cho thấy tháng 7 là tháng không có sự biến động lớn trên thị trường, mặc dù đã có tin tức về mức lãi suất. Mặc dù vậy, chỉ số sợ hãi và tham lam lại tăng 3 điểm trong ngày và đang ở mức 53 (trung lập). 


Nếu xét về chu kỳ, Bitcoin đã trải qua 15 tháng downtrend dài tương tự năm 2014 - 2015 và đã kết thúc downtrend khi giá đã breakout đường trendline giảm, vì vậy nhiều khả năng trong những tháng tới thị trường sẽ có sự hồi phục về vùng giá 34.000 USD – 35.000 USD. Đây sẽ là vùng kháng cự quan trọng bắt buộc BTC phải vượt qua trước khi hướng tới mùa uptrend. Để đón nhịp sóng hồi này, anh em để ý một số đồng altcoin tốt sau đây có thể tăng trưởng khi thị trường hồi phục. 

Optimism (OP)

Optimism là đồng token Layer 2 cực kỳ tiềm năng được các quỹ đầu tư lớn săn đón. Đặc biệt sau khi nâng cấp Bedrock thành công đồng token này lại càng được chú ý. Không chỉ giảm chi phí gas mà OP còn giúp hệ sinh thái có độ tương thích với Layer 1 tăng lên. 

Về hành động giá, sau khi duy trì xu hướng giảm trong vài ngày, OP đang cho thấy những dấu hiệu đầu tiên của việc bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Quan sát biểu ta thấy, đường EMA 20 ngày (tại 1.46 USD) đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe mua đang có ưu thế. Có một mức kháng cự nhỏ tại vùng giá 1.66 USD, nếu vượt qua được vùng kháng cự này, OP sẽ tiến đến vùng 1.88 USD thậm chí là 2 USD nếu thị trường ủng hộ.

Ngược lại, nếu thị trường không ủng hộ, OP không thể vượt qua được vùng kháng cự tại vùng giá 1.66 USD, có thể OP sẽ giảm xuống đường EMA 20 ngày. Đây là mức quan trọng cần theo dõi. Nếu vùng hỗ trợ này bị phá vỡ, OP có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày (tại 1.33 USD).

Dogecoin (DOGE)

Dogecoin đang được cộng đồng hết sức chú ý khi Elon Musk mới đây đã hé lộ kế hoạch đổi logo cùng tên thương hiệu của ứng dụng mạng xã hội phổ biến thành X. Logo mới của Twitter sẽ có màu đen với biểu tượng chữ X thay vì biểu tượng chim xanh quen thuộc.

Sau thông tin trên, DOGE đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ, có thời điểm đã vượt qua mức kháng cự nhưng lực mua đã giảm dần sau khi thị trường có dấu hiệu chững lại. Ở thời điểm hiện tại, DOGE đang đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức giá 0.08 USD, nhưng một dấu hiệu tích cực là phe mua vẫn chưa bỏ cuộc.

Phe bò đã mua vào mỗi khi giá giảm vào ngày 28 tháng 7, cho thấy rằng tâm lý thị trường vẫn tích cực. Nếu họ đẩy giá lên trên mức cao nhất trong ngày được thiết lập vào ngày 25 tháng 7, DOGE có thể lấy đà và tăng lên mức 0,1 USD, sau đó là 0,11 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy rằng phe gấu đang bán ra trong các đợt phục hồi. Sau đó, DOGE có thể giảm xuống dưới mức đột phá là 0,07 USD.

Ocean Protocol (OCEAN)

OCEAN, một nền tảng trao đổi dữ liệu phi tập trung, sử dụng để mở khóa số liệu cho AI và được xây dựng trên mạng lưới Ethereum. Thông qua Blockchain, Ocean Protocol có thể kết nối các nhà phân phối số liệu và người sử dụng với nhau.

Thời gian qua, giá OCEAN đã giảm xuống dưới đường kháng cự giảm dần kể từ mức cao nhất mọi thời đại là 1.94 USD vào tháng 4 năm 2023. Đường này đã tồn tại được 829 ngày và cho đến nay, giá đã thực hiện sáu nỗ lực đột phá không thành công.

Bên cạnh đó, OCEAN đã giao dịch bên trong một kênh song song giảm dần kể từ đầu tháng 2/2023. Các kênh này thường chứa các mô hình điều chỉnh. Do đó, có nhiều khả năng OCEAN sẽ có sự bứt phá mạnh nếu thị trường ủng hộ. Điều này phù hợp với nhiều nỗ lực phá vỡ ngưỡng kháng cự dài hạn của OCEAN trước đó.

Tuy nhiên, vì mức ATH hiện cao hơn giá giao ngay hơn 460% nên việc đạt được mức này là rất khó. Một mục tiêu hợp lý hơn trong trường hợp giá đột phá khỏi ngưỡng kháng cự dài hạn là 1 USD, cao hơn 190% so với giá hiện tại.

Nguồn Traderhub

Thị trường 24x7