English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Rất khó để khai thác USDC, không cần phải hoảng sợ

Đăng vào Lượt xem: 36 Nghe bài viết

1. Nhìn khả năng giông bão từ cơ cấu tài sản dự phòng của Circle

1/ Tài sản dự trữ có thể được chia thành ba phần: (1) Danh mục đầu tư trái phiếu kho bạc trị giá 32,4 tỷ đô la (2) 3,3 tỷ đô la trong SVB (3) 7,8 tỷ đô la trong các ngân hàng khác ngoài SVB

Phần đầu tiên là danh mục đầu tư trái phiếu kho bạc. Bạn có thể xem dữ liệu tính đến tháng 1 năm nay. Có tổng cộng 16 loại chứng khoán. Thời gian đầu tư không quá 3 tháng. Chúng có đủ thanh khoản và thậm chí sẽ không bị lỗ quá nhiều nếu họ buộc phải giảm giá.

2/ Cần lưu ý rằng thông tin được công bố trên trang web chính thức chỉ tính đến tháng 1 và 9 trong số các chứng khoán đã hết hạn, với tổng trị giá hơn 18 tỷ USD, hiện tại chúng tôi không thể chắc chắn 100% liệu Circle có tiếp tục mua hay không trái phiếu kho bạc ngắn hạn, nhưng xét từ các thông tin khác, Circle sẽ tiếp tục mua trái phiếu kho bạc sau khi đáo hạn và đảm bảo rằng ngày đáo hạn được phân phối trong vòng 1-3 tháng tới, đây rõ ràng là một cách tiếp cận rất an toàn và xác suất xảy ra sự cố với danh mục đầu tư trái phiếu kho bạc trị giá 32,4 tỷ đô la là cực kỳ thấp.

3/ Điểm quan trọng hơn là tình hình của SVB hoàn toàn khác với FTX, bản thân SVB phá sản không nhất thiết liên quan đến những khoản vay này, phần lớn những khoản vay này vẫn có thể thu hồi được, 43% là một trường hợp rất cực đoan .Khả năng điều đó xảy ra là rất thấp.

4/ Phần thứ ba là 7,8 tỷ ngoài SVB Chúng tôi cũng đã tìm thấy thông tin công bố có liên quan trên trang web chính thức Toàn bộ tiền mặt của Circle được gửi vào 7 ngân hàng bao gồm SVB và Silvergate.

Mặc dù hiện tại chúng tôi không thể chắc chắn 100% liệu các ngân hàng khác có an toàn hay không, nhưng chúng tôi có thể biết được một chút thông tin từ thông tin chứng khoán, có thể thấy rằng, ngoài SVB và Silvergate, ba ngân hàng như Signatures Bank cũng không thể khiến chúng tôi yên tâm. .

2. USDC cực đoan là 0,885, bình thường là 0,985

5/n Theo thông tin công khai trước đó, Circle đã cảm nhận được sự nguy hiểm của Silvergate vào cuối năm 2022 và ngừng tương tác với nó, do đó, rủi ro đối với Ngân hàng Silvergate có thể được coi là bằng 0.

6/n Ngoài ra, xét rằng BNYM là ngân hàng ưa thích của Circle, số tiền được phân bổ về mặt lý thuyết sẽ lớn hơn. Ước tính một cách thận trọng rằng quỹ BAYM chiếm 35% và bốn công ty còn lại mỗi công ty có 10%, vì vậy rủi ro là ba rủi ro trung bình = 111 * 30% = 3,3 tỷ và 3,3 tỷ của SVB. Điểm bi quan là cả ba công ty đều có vấn đề, nếu tính tỷ lệ thu hồi là 80% thì tổng thiệt hại của Circle là khoảng 33*40%+33*20%=2 tỷ USD.

7/n Một ước tính hợp lý là Circle đã mất 33*20%+11 (một trong ba)*10%=khoảng 700 triệu đô la SVB. Trường hợp cực đoan nhất là 3,3 tỷ SVB và 33*50% trong số ba phần còn lại, tổng cộng là 5 tỷ, không thể được phục hồi, nhưng xác suất xảy ra ước tính này là quá thấp.

8/n Sau đó, giá trị ròng USDC chuẩn tương ứng là; 0,985 (tình hình bình thường), 0,954 (tình hình bi quan), 0,885 (tình hình cực đoan)

9/n Về tài chính năm 2022, định giá của Circle đạt 9 tỷ đô la Mỹ, thu nhập ròng hàng quý khoảng 43 triệu đô la Mỹ, lỗ 700-200 triệu đô la Mỹ không phải là vấn đề lớn đối với Circle.

Circle không có bất kỳ lỗi chủ quan hay hành vi xấu xa nào trong vấn đề này và nó vẫn là một công ty chất lượng cao, ngay cả khi tổn thất thực sự xảy ra và Circle không thể tự giải quyết thì khả năng cao là các tổ chức khác sẽ sẵn sàng mua hoặc đầu tư để giải quyết vấn đề.

3. Điều kiện để USDC thực sự giông bão

10/ USDC cơn giông thật cần đáp ứng 3 điều kiện:

(1) Có đủ tiền trong SVB và ba ngân hàng rủi ro trung bình

(2) Tỷ lệ thu hồi nợ của các ngân hàng này thấp

(3) USDC không thể tự gánh chịu tổn thất hoặc không tìm được hỗ trợ tài chính để giải quyết vấn đề.

Vì vậy, ý kiến ​​​​cá nhân của tôi là khả năng xảy ra sự cố không cao và ngay cả khi có sự cố, nó sẽ không nghiêm trọng như FTX.

11/ Chèn thêm một chút lạc đề vào đây, ngay cả khi nợ xấu không được giải quyết trong mô hình USDC, miễn là có đủ USDC trong lưu thông thay vì mua lại, sẽ không có vấn đề gì ngay lập tức. Theo 6 tỷ cực nhất cũng chỉ là 11%. Và Venus có TVL là 1,13 tỷ, 147,5 triệu khoản nợ nối tiếp và 52 triệu đô la Mỹ nợ khó đòi, cộng lại chiếm gần 20%, nhưng một năm không có chuyện gì xảy ra.

hình ảnh

12/ The Times 03/Jan/2009 Thủ tướng trên bờ vực cứu trợ ngân hàng lần thứ hai.


Nguồn: Chain Catcher

https://www.aicoin.com/


Thị trường 24x7

Hồi đáp

mắm tôm Bún đậu okieee
Đăng vào 0