English en Chinese zh Thai th Indonesian id Malay ms Khmer km Burmese my Tiếng Việt vi

Sử Dụng Chỉ Báo Chỉ Số Sức Sống Tương Đối (RVI)

Đăng vào Lượt xem: 36 Nghe bài viết

Chỉ số Chỉ số Sức sống Tương đối (RVI) là gì?

Chỉ số Sức sống Tương đối (RVI) là một chỉ số phân tích kỹ thuật đo lường hành động giá gần đây của một tài sản và ước tính khả năng nó sẽ tiếp tục trong ngắn hạn và trung hạn.

Chỉ báo Chỉ số Sức sống Tương đối (RVI) được Donald Dorsey giới thiệu vào năm 1993 và sau đó được ông sửa đổi vào năm 1995, dẫn đến phiên bản mà chúng ta biết ngày nay. Chỉ báo RVI là một thành viên của nhóm chỉ báo Dao động, hữu ích trong việc xác định thời điểm thị trường mua quá mức và bán quá mức.

Tuy nhiên, không giống như hầu hết các chỉ báo dao động tập trung vào giá cao và giá thấp (cực trị) trong một khoảng thời gian nhất định, Chỉ số Sức sống Tương đối (RVI) chú ý nhiều hơn đến giá đóng cửa so với giá mở cửa.

Chỉ báo RVI về mặt khái niệm tương tự như Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), nhưng thay vì so sánh mức độ lãi với lỗ, nó so sánh mức độ thay đổi giá đóng cửa với phạm vi thay đổi giá trong cùng khoảng thời gian. RVI cũng được sử dụng để xác định đà tăng và giảm của giá chứng khoán.

 

Chỉ báo Chỉ số Sức sống Tương đối (RVI) hoạt động như thế nào

Chỉ số sức sống tương đối (RVI) là một bộ dao động động lượng so sánh giá đóng cửa của chứng khoán với phạm vi giá của nó trong một khoảng thời gian nhất định. Nó được thiết kế để chỉ ra sức mạnh của một xu hướng hiện tại bằng cách so sánh giá đóng cửa với phạm vi giá trong một khoảng thời gian nhất định.

Nguyên tắc đằng sau Chỉ báo RVI là nó sử dụng mối quan hệ giữa giá mở và giá đóng của một công cụ để xác định xem thị trường đang tăng hay giảm. Trong một thị trường tăng giá, giá đóng cửa thường cao hơn giá mở cửa, và trong một thị trường giảm, giá đóng cửa thường thấp hơn giá mở cửa. Chỉ báo đánh giá mối quan hệ này để đánh giá xu hướng chung của thị trường.

Chỉ số Sức sống Tương đối (RVI) sử dụng chênh lệch giữa giá đóng và giá mở của một công cụ để xác định độ mạnh của xu hướng thị trường. Bằng cách phân tích sự so sánh này liên quan đến phạm vi giá gần đây của công cụ, RVI cung cấp thước đo chuẩn hóa về động lượng đằng sau di chuyển.

Thông tin này có thể được sử dụng để dự đoán các chuyển động của thị trường trong tương lai. Với khả năng dự đoán xu hướng thị trường, RVI được coi là một chỉ báo hàng đầu.

 

Đọc Chỉ số Sức sống Tương đối (RVI)

Bộ dao động chỉ báo Chỉ số sức sống tương đối (RVI) thường di chuyển trên và dưới đường giữa. Đường trung tâm của RVI bằng 0, do đó, cả số đọc dương và âm đều được cung cấp bởi chỉ báo.

- Khi giá trị dương, thị trường đang trải qua đà tăng, trong khi khi giá trị âm, thị trường đang trải qua đà giảm. Một RVI gần với đường trung tâm ngụ ý hành động giá chủ yếu là trung tính, không có xu hướng rõ ràng.

Kết quả cực kỳ tích cực cho thấy thị trường đang mua quá mức, trong khi kết quả cực kỳ tiêu cực cho thấy thị trường đang bị bán quá mức. Điều quan trọng là phải coi chừng sự giao nhau của đường tín hiệu ở các lần đọc như vậy.

- Cũng cần lưu ý rằng sự khác biệt giữa RVI và giá cũng có thể được sử dụng như một dấu hiệu của sự đảo ngược xu hướng tiềm năng. Khi giá tạo mức cao mới trong khi RVI không xác nhận mức cao đó, điều đó có thể cho thấy khả năng đảo chiều giảm giá. Tương tự, khi giá tạo mức thấp mới trong khi RVI không xác nhận mức thấp đó, điều đó có thể cho thấy khả năng đảo chiều tăng giá.

RVI là một chỉ báo hàng đầu, có nghĩa là nó có thể dự đoán các biến động của thị trường trong tương lai, nhưng không phải lúc nào nó cũng chính xác. Để có được sự hiểu biết toàn diện hơn về thị trường, nó nên được sử dụng kết hợp với các chỉ số kỹ thuật và kỹ thuật phân tích khác.


Nguồn: https://traderhub.vn/

Thị trường 24x7

Hồi đáp

mắm tôm Bún đậu thanks ad đã chia sẻ bài viết
Đăng vào 0